Toyota

Trải nghiệm lái mới Toyota Raize sau 100km

Cảm nhận sau khi lái Toyota Raize cả đô thị lẫn đường trường quãng 100km:

Bất ngờ trước khả năng tăng tốc của Toyota Raize

Lúc chưa mua lo nhất là Raize yếu khi thấy công suất cực đại 98 mã lực nhưng lái thực tế thấy Toyota Raize này tăng tốc thực sự tốt. 
Nhấn chân ga đều đều thì lên 80km/h lúc nào ko hay so sánh xe đã chạy là Mazda 3 thì chỉ ở tầm 70.

Raize tăng tốc hầu như ko bị trễ ga nên vượt xe khá ổn nên đi đường trường khá tự tin dù nhỏ con, nhưng lách dễ. Xe nhỏ luồn lách trong phố lại gầm cao nên rất phù hợp các mợ.

Cách âm chống ồn trên Toyota Raize

Tiếng ồn khoang động cơ vào trong là ít, chủ yếu nghe tiếng lốp. So sánh với Hyundai i10 hay Vinfast taxi thì e thấy hơn hẳn dù là xe điện, tiếng dội lốp của Vinfast VF3 khá rõ.

Riêng Hyundai i10 thì tiếng động cơ khoang máy dội vào cabin xe nhiều nên khá khó chịu, chạy tốc độ cao thì taplo còn rung lên bần bật. 
Cảm giác lái Hyundai i10 không chắc bằng, cũng dễ hiểu khi i10 nhỏ con hơn và có thể xe em lái là xe cũ.

Toyota Raize nên thay lốp


Mặc định Raize dùng Dunlop nên e thấy lốp này khá kém, không mềm nên xóc, bác nào đi ồn với xóc thì là do lốp, nên thay lốp Mit vào chạy là ngon.

Nhược điểm của Toyota Raize


Khó chịu nhất khi lái Toyota Raize là vô lăng  hơi nặng, khó mà đánh lái 1 tay đc và trả lái khá chậm. Điều này khiến mình khá ngạc nhiên vì Toyota bình thương vô lăng rất nhẹ;

 

Tổng kết

Đáng tiền và nên mua Raize
Raize là của Daihatsu. Gần đây nói chuyển cho Toyota sản xuất. Nhưng vụ gian lận cả loạt này chắc còn lâu. Đợt này chắc nghỉ không bán.
1l 72 mã mà 5 chỗ ai nhìn vào cũng bảo yếu, mà xác xe chắc nhẹ, giống yaris, chạy 10 năm trước mà bốc khiếp
Ko biết có cụ bào đi Raize cho e ý kiến, sao xe e vô lăng nó nặng thế nhỉ. Ko trả lái 1 tý nào luôn. E đi đường thẳng thử đánh lái 15 độ, bỏ tay ra nó vẫn cứ vậy - nó cứng đơ đơ ko nhúc nhích.
Cảm giác vô lăng này dành cho người tập tạ sử dụng, nặng lắm.
Cái vấn đề khóa cửa xe khi bước ra ngoài xe, thì xe được trang bị chìa khóa thông minh kèm có cảm biến ở tay nắm cửa xe.
Bác bước xuống xe, tay chạm vào tay nắm cửa là khóa xe okie
Xe này có món ác liệt nữa là uống xăng như voi uống philatop


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục