Toyota

Toyota Raize 2022 bổ sung thêm động cơ hybrid mới


Thương hiệu ô tô Nhật Bản vừa giới thiệu đến người dùng động cơ hybrid hoàn toàn mới cho 2 mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ là Raize và Daihatsu Rocky tại thị trường quê nhà.

Toyota Raize 2022


Theo đó, Toyota Raize 2022 sẽ có tùy chọn hệ thống truyền động hybrid mới mang tên e-SMART . Động cơ 1.2l 3 xy-lanh hút khí tự nhiên sẽ kết hợp với mô tơ điện 105 mã lực, 170 Nm mô-men xoắn tại trục trước. Động cơ này không dùng để truyền động mà để sạc lại ắc quy lithium-ion 4.3 Ah đặt bên dưới hàng ghế sau. Cấu hình này loại bỏ hộp số truyền thống và cho hiệu suất nhiên liệu cực tốt ở 3.57 lít/100 km.

Với khối động cơ này sẽ giúp Toyota Raize vận hành giống xe điện hơn là xe chạy động cơ thông thường, đồng nghĩa với một số ưu điểm đặc trưng của xe điện: độ trễ phản hồi thấp, mô-men xoắn tức thời cao.

Khoang nội thất của Toyota Raize 2022


Toyota Raize còn được tích hợp chế độ lái chỉ dùng một bàn đạp Smart Pedal (S-PDL) nhờ hệ thống phanh tái sinh năng lượng. Chế độ lái này cho phép tài xế có thể giảm tốc, dừng xe và di chuyển mà chỉ dùng bàn đạp ga.

Sẽ cũng có một bản cập nhật nhẹ bản 1.2l thường cho hiệu suất nhiệt tốt, kết hợp cùng hệ dẫn động 1 cầu và hộp số CVT. Công suất và mô-men xoắn mới chưa được công bố, chỉ biết hiệu suất nhiên liệu trung bình nay là 4.83 lít/100 km đồng thời khả năng tăng tốc ở các số thấp được cải thiện.

Ghế ngồi trên Toyota Raize 2022


Toyota Raize sở hữu hệ thống Smart Assist sử dụng công nghệ cảnh báo va chạm và tự động phòng tránh va chạm hiệu quả hơn, chưa kể khả năng sử dụng cảm ứng để nhận biết người đi bộ khác trong điều kiện vận hành thiếu sáng.

Nổi bật còn có tính năng đèn chờ dẫn đường mới khiến đèn trong cabin bật lên khi người lái cầm khóa và đến gần xe. Phiên bản e-SMART có nguồn điện 1.500W AC100V ngoài làm nguồn sạc khẩn cấp.

Toyota Raize 2022 có giá 18.950 USD


Tại Nhật Bản, Toyota Raize 2022 bản hybrid có giá 18.950 USD (khoảng 431 triệu đồng).

Tại Việt Nam, Toyota Raize sẽ chính thức ra mắt vào ngày 4/11 với 1 phiên bản duy nhất và sẽ có mức giá khoảng 530 triệu đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục