Toyota

Toyota ra mắt xe điện BZ4X hoàn toàn mới


Thương hiệu ô tô Nhật Bản vừa công bố những hình ảnh đầu tiên về mẫu xe điện gầm cao BZ4X . Được biết, mẫu xe mới này thuộc thương hiệu xe điện mới Beyond Zero của Toyota , chế tạo dựa trên nền tảng mới có tên e-TNGA.

Toyota BZ4X


Nền tảng e-TNGA là nền tảng EV chuyên biệt đầu tiên của Toyota và nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong các mẫu xe của Lexus vào những năm tới. Thương hiệu còn bật mí rằng họ có kế hoạch thêm 15 xe không phát thải trong đội hình của mình vào năm 2025, trong đó có 7 xe thuộc thương hiệu phụ Beyond Zero.

Mẫu crossover cỡ nhỏ chạy điện BZ4X này dự kiến sẽ có mặt tại các đại lý Toyota ở Mỹ vào khoảng giữa năm 2022. Được trang bị một bộ pin duy nhất có công suất 71,4 kWh, khách hàng có thể lựa chọn hệ dẫn động cầu trước với công suất 201 mã lực hoặc hệ dẫn động bốn bánh với công suất 214 mã lực.

Hiện chưa có thông tin về tốc độ tối đa nhưng biết rằng BZ4X có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 8,4 giây với hệ dẫn động cầu trước và 7,7 giây ở bản dẫn động bốn bánh.

Khoang nội thất của Toyota BZ4X


BZ4X có thể di chuyển 482 km trong 1 lần sạc. Công suất sạc được nâng lên 150 kWh giúp xe có thể sạc 80% chỉ trong 30 phút. Đặc biệt, ở một số thị trường, xe sẽ được lắp các tấm pin mặt trời trên nóc xe.

Vô-lăng trên Toyota BZ4X


Về nội thất , mẫu xe điện này được xây dựng theo phong cách hiện đại với vô lăng mới, khác với kiểu truyền thống thường thấy. Hệ thống lái trên BZ4X sử dụng công nghệ điều khiển điện tử (steer-by-wire) giúp người lái điều khiển bằng một tay dễ dàng hơn cơ cấu lái truyền thống.

Một số tính năng hữu ích khác của BZ4X bao gồm định vị bản đồ dựa trên thông tin điện toán đám mây. Hệ thống sẽ cung cấp cho người lái những thông tin như tình trạng giao thông, các trạm sạc trên đường cũng như các bãi đỗ xe theo thời gian thực.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục