Volkswagen

Volkswagen thử nghiệm tính năng trả phí theo yêu cầu cho các chức năng của ô tô

Volkswagen sẽ kiểm tra sự chấp nhận của khách hàng đối với việc thanh toán theo quãng đường và tính phí theo yêu cầu đối với các chức năng tùy chọn của xe hơi như một phần của thử nghiệm dịch vụ đăng ký trên mẫu hatchback chạy điện ID 3 trong năm nay.Công ty của Đức đã ưu tiên phát triển các mô hình kinh doanh trực tuyến "dựa trên dữ liệu" khi khám phá các nguồn doanh thu mới được kích hoạt bởi thế hệ ô tô điện mới được kết nối vĩnh viễn với internet.

Ông chủ Ralf Brandstätter cho biết Volkswagen tin rằng những dịch vụ như vậy có thể tạo ra doanh thu "trong khoảng ba triệu chữ số [euro] vào năm 2025" và mang lại “một nguồn doanh thu mới và có lợi cho Volkswagen”.

Volkswagen sẽ thử nghiệm dịch vụ đăng ký với ID 3 tại sáu thành phố của Đức vào cuối năm nay. Trong khi một số công ty, bao gồm Volvo và Jaguar Land Rover, đã cung cấp dịch vụ đăng ký tính phí hàng tháng mà không cần cam kết lâu dài, Volkswagen sẽ thử nghiệm một dịch vụ đăng ký và hai mô hình kinh doanh khác.Công ty cũng sẽ thử nghiệm tính năng thanh toán theo dặm và tính phí cho các tính năng bổ sung theo yêu cầu, mà công ty đề xuất có thể bao gồm "mức phí cố định hoặc các dịch vụ điều hướng có thể được đặt khi cần thiết".

Một số mẫu xe nhất định của Tập đoàn Volkswagen đã cung cấp khả năng trả phí cho một số chức năng, chẳng hạn như đèn pha tự động, trên một số loại xe nhất định, trong khi một số hệ thống sat-nav trước đây đã tính phí cho các chức năng như bản đồ mới hoặc giao thông trực tiếp.

Giải thích về việc Volkswagen có thể sử dụng những hệ thống như vậy trong tương lai, giám đốc bán hàng Klaus Zellmer cho biết: “Ngày nay, bạn có thể nhận được các chức năng thông tin giải trí theo yêu cầu và có những tính năng có thể được kích hoạt như ACC [điều khiển hành trình tự động]. Bây giờ nếu bạn có ID 3 trong tương lai, các tính năng như hỗ trợ đi lại, dừng và đi, hỗ trợ làn đường và ACC có thể được thêm vào trên cùng.

Dựa trên ngày chúng tôi nhận được hồ sơ lái xe của khách hàng, chúng tôi cũng có thể tiếp cận họ và cung cấp cho họ các dịch vụ khác nhau. Chúng tôi cung cấp cho những khách hàng sau đó đến với chúng tôi. Ví dụ: bạn có một khách hàng sử dụng một chiếc xe chạy bằng pin và nếu chúng tôi nhận thấy anh ấy thực hiện những chuyến đi dài, chúng tôi có thể cung cấp cho anh ấy phạm vi bổ sung mà chúng tôi có thể thực hiện bằng kỹ thuật số ”.Hệ thống này sẽ gắn liền với cam kết của Volkswagen trong việc cung cấp các bản cập nhật phần mềm qua mạng thường xuyên cho các xe EV trong tương lai. Bắt đầu từ cuối năm nay, công ty sẽ cung cấp các bản cập nhật như vậy cho ID 3 và ID 4 là 12 tuần một lần.

Volkswagen đang hướng tới việc mở rộng hơn nữa việc sạc các chức năng trong trường hợp trong tương lai thông qua chương trình Project Trinity. Đó là thế hệ EV mới sẽ được bán với thông số kỹ thuật được tiêu chuẩn hóa phần lớn, với hầu như tất cả các tính năng sau đó đều có sẵn dưới dạng các bản nâng cấp hỗ trợ trực tuyến.

Volkswagen cũng đã cam kết mở rộng hơn nữa các dịch vụ bán xe trực tuyến của mình.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục