Audi

Audi R8 V10 ngừng bán tại Australia vì không đạt chuẩn khí thải

Hiện nay, tiêu chuẩn khí thải càng ngày khắt khe hơn, động cơ V10, dung tích 5.2L của mẫu Audi R8 có nguy cơ sẽ bị loại bỏ trên thị trường trong tương lai. Và giờ đây quốc gia mới nhất vừa ban hành lệnh "khai tử" R8 là Australia .

Audi R8 V10 sẽ bị ngừng bán tại Australia


Audi R8 V10 được ra mắt vào năm 2018, trang bị động cơ đốt hút khí tự nhiên, trong khi thời gian này nhiều hãng bắt đầu chuyển sang động cơ tăng áp và hybrid. Đến nay, Audi vẫn chưa công bố thời điểm nâng cấp dòng xe này hoặc thay bằng dòng xe khác sử dụng động cơ thân thiện với môi trường hơn trong khi bộ luật khí thải ngày càng siết chặt.

Bộ phận bán hàng của Audi tại Australia cho biết R8 không còn hợp pháp tại quốc gia này do không thể đáp ứng các yêu cầu về khí thải. Chính quyền sở tại và hãng xe Đức đã đàm phán với nhau trong thời gian qua, tuy nhiên sau khi tính toán và với việc doanh số bán hàng ảm đạm, Audi cho rằng việc tinh chỉnh lại mẫu xe này cho một quốc gia đơn lẻ sẽ không mang nhiều giá trị về mặt tài chính.

Cụ thể, Audi Australia cho biết: “Thế hệ Audi R8 hiện tại, bao gồm hai phiên bản mui cứng và mui trần sẽ không còn được cung cấp tại Australia vì chính sách địa phương. Tuy nhiên, R8 vẫn sẽ tiếp tục được sản xuất cho các thị trường khác”.

Động cơ V10 5.2L hút khí tự nhiên của R8 không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải tại Australia


Trước đó, Audi cũng đã có động thái loại bỏ R8 tại Australia thông qua việc không hiển thị dòng xe này trên website đại lý bán hàng của hãng. Trong khi đó, ở nhiều thị trường khác cũng sử dụng tay lái nghịch như Australia, điển hình như Vương quốc Anh và New Zealand, Audi R8 vẫn có sẵn cho đến thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, doanh số của Audi R8 tại đây cũng khá thấp . Tổng từ năm 2007 đến nay, chỉ có 681 chiếc R8 được bán ra. Và tổng 8 tháng đầu năm 2021, chỉ đạt 29 chiếc.

Theo một số thông tin, Audi gần đây đã xác nhận rằng hãng sẽ không phát triển động cơ đốt trong mới, mặc dù loại động cơ này cũng sẽ bị loại bỏ vào năm 2033. Như vậy, khả năng cao là Audi R8 thế hệ thứ ba sẽ có động cơ hoàn toàn mới, nhiều khả năng là một mẫu xe thuần điện. Tuy nhiên, hãng không tiết lộ cụ thể thêm về mẫu xe mới này cũng như thời điểm sản xuất trước truyền thông.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục