Xe đạp

BMW ra mắt xe đạp điện siêu hiện đại, mở khóa bằng gương mặt


Một mẫu xe đạp điện concept vừa được BMW g iới thiệu đến người dùng mang tên i Vision Amby. Mẫu xe này có kiểu dáng, cấu tạo gần với xe đạp truyền thống nhưng được trang bị nhiều công nghệ hiện đại.

BMW i Vision Amby


BMW i Vision Amby vẫn có 2 bàn đạp, truyền động tới bánh sau kích cỡ 27,5 inch bằng dây curoa và người lái vẫn cần đạp để xe di chuyển.

Điểm đặc biệt chính là 2 bàn đạp này được trợ lực điện bằng một mô-tơ dùng pin 2.000 Wh, có phạm vi hoạt động 75-300 km tùy từng chế độ lái.

Cụ thể, ở chế độ 1 với vận tốc tối đa 25 km/h, hệ thống trợ lực điện hoạt động được 300 km. Trong khi đó chế độ 2 và 3 với giới hạn tốc độ 45 km/h và 60 km/h lần lượt có phạm vi 180 km và 75 km.

Thiết kế đầu xe của BMW i Vision Amby
Đuôi xe của BMW i Vision Amby


Mẫu xe này cũng nhận được các công nghệ hiện đại như khả năng kết nối với điện thoại thông minh, qua đó tự động nhận biết và đặt giới hạn tốc độ dựa trên hạng bằng lái của người dùng.

Bên cạnh đó còn có công nghệ geo-fencing, giúp tạo ranh giới địa lý ảo thông qua hệ thống GPS để ngăn xe đi vào các khu vực bị cấm.

Thiết kế ấn tượng của BMW i Vision Amby


Chưa hết, BMW i Vision Amby còn sở hữu một số tính năng hiện đại khác như mở khóa thông qua hệ thống nhận diện gương mặt, đèn LED định vị, ghế chỉnh điện tự động dựa trên dữ liệu sinh trắc học của người dùng.

BMW c ho biết trong tương lai i Vision Amby có thể được bổ sung tính năng phanh ABS, tự động chuyển đèn pha/cốt, giám sát áp suất lốp và cảnh báo phương tiện đi tới từ phía sau.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục