Toyota

Chi tiết về Toyota Highlander hybrid SUV mới sắp ra mắt tại Vương quốc Anh


Sắp tới đây, lần đầu tiên Toyota Highlander thế hệ thứ tư được cung cấp tại Vương quốc Anh, sau khi đã định hướng thị trường trong ba thế hệ đầu tiên. 


Phiên bản thứ tư của chiếc SUV cỡ lớn đã được ra mắt tại triển lãm ô tô New York vào năm ngoái và sử dụng nền tảng Kiến trúc Toàn cầu TNGA-K tương tự như sedan Camry . Mặc dù phổ biến ở Bắc Mỹ và các khu vực khác, nhưng Highlander thế hệ trước chỉ được cung cấp tại một số thị trường châu Âu.Khi Highlander mới được bán ở Anh vào ngày 4 tháng 1 năm 2021, nó sẽ chỉ được cung cấp một hệ thống truyền động hybrid xăng-điện 241bhp và hệ dẫn động bốn bánh. Toyota tuyên bố lượng khí thải WLTP CO2 là 146g / km và sức kéo hai tấn.

Chỉ có hai cấp độ trang trí có sẵn từ khi khởi chạy: Excel và Excel Premium. Giá xe trước đây dao động từ 50.595 bảng Anh (khoảng 1,55 tỷ vnđ), được trang bị tiêu chuẩn với bánh xe hợp kim 20 inch, ghế bọc da, điều hòa không khí ba vùng, mái che toàn cảnh và hệ thống âm thanh JBL. Với khoản phụ phí £ 1680 (khoảng 52 triệu vnđ), bản nâng cấp Premium mang đến một mái che toàn cảnh, màn hình hiển thị trên đầu, nắp khởi động từ xa, ghế sau có sưởi và camera 360 độ.Highlander cũng có gói hệ thống hỗ trợ lái xe Safety Sense của Toyota , bao gồm phát hiện va chạm trước, kiểm soát hành trình thích ứng và hỗ trợ giữ làn đường.

Highlander sử dụng hệ thống truyền động hybrid mới nhất của Toyota , gồm động cơ xăng Atkinson 2,5 lít và động cơ điện gắn trên cả hai trục. Động cơ phía sau được sử dụng để vận hành hệ dẫn động bốn bánh biến thiên. Hệ thống sẽ cung cấp bốn chế độ lái, bao gồm chức năng Trail, cùng với chế độ chỉ dành cho EV.

Kích thước của chiếc SUV này như sau : dài 4950mm, rộng 1930mm và cao 1730mm. Xe có cốp chứa đồ dung tích 658 lít và tổng dung tích hành lý là 1909 lít khi gập phẳng hàng ghế thứ hai và thứ ba. Hàng ghế thứ hai có thể trượt 180mm để tăng thêm chỗ để chân cho hàng ghế thứ ba. Chiếc xe nằm trên bánh xe hợp kim 20 inch.Toyota cho biết nội thất có nhiều ngăn chứa đồ, với cổng USB cho hàng ghế trước và thứ hai.

Quyết định đưa Highlander đến Anh là một phần trong trọng tâm đổi mới của Toyota vào thế mạnh của hãng với cả xe hybrid và SUV. Cùng với Yaris Cross được tiết lộ gần đây, nó sẽ gia nhập C-HR, RAV4  và  Land Cruiser trong phạm vi SUV mở rộng của Toyota .

Highlander ban đầu được ra mắt tại Mỹ và Nhật Bản vào năm 2000 và trong một thời gian trở thành mẫu SUV bán chạy nhất của hãng, trước khi bị RAV4 vượt mặt. Nó cũng phổ biến ở Úc. Ở một số thị trường nhất định, bao gồm cả Nhật Bản và Úc, nó được gọi là Kluger, vì Hyundai đã đăng ký nhãn hiệu Highlander cho một cấp độ trang trí trên Terra can.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục