Fiat

Chủ sở hữu Fiat 500 mới sẽ được thưởng tiền điện tử nếu lái xe an toàn, hiệu quả

Fiat đã đưa ra một sáng kiến ​​e-Mobility mới cho phép các trình điều khiển của chiếc 500 mới được thưởng bằng tiền điện tử khi họ lái xe hiệu quả hơn.


Được gọi là KiriCoins, những phần thưởng này sau đó có thể được chủ sở hữu chi tiêu trên các sàn giao dịch web chấp nhận mã thông báo, trong khi các trình điều khiển hiệu quả nhất cũng sẽ nhận được các phiếu thưởng có thể được sử dụng với các ứng dụng như Amazon, Netflix và Spotify.Fiat 500 mới được trang bị một hệ thống thông tin giải trí có tính năng sinh thái: chức năng Điểm. Điều này đưa ra xếp hạng hiệu quả cho hiệu suất của trình điều khiển, vì vậy bạn càng tiết kiệm thì bạn càng thu thập được nhiều KiriCoins. Tiền điện tử được thu thập trong một ví ảo trong ứng dụng Fiat.

Kiri Technologies là một công ty khởi nghiệp công nghệ bền vững có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã phát triển hệ thống mới dành riêng cho các dịch vụ e-Mobility của công ty mẹ Fiat, Stellantis. Nền tảng Kiri kỹ thuật số có sẵn ở 13 quốc gia.

Công nghệ thu thập dữ liệu lái xe, chẳng hạn như tốc độ và quãng đường đã đi và tải dữ liệu này lên đám mây Kiri. Dữ liệu này sau đó được tự động chuyển đổi thành KiriCoins, với phần thưởng lớn hơn cho hiệu suất lái xe ấn tượng hơn.

Sau đó, người dùng có thể tải các mã thông báo này xuống điện thoại thông minh của họ để sử dụng trong việc mua các sản phẩm và dịch vụ từ thị trường Kiri.

Fiat tuyên bố rằng lái xe bình thường trong thị trấn, thành phố cho một km (0,6 dặm) là tương đương với một KiriCoin, với mỗi KiriCoin trị giá hai xu Euro. Dựa trên quãng đường trung bình khoảng 6.200 mỗi năm, thương hiệu Ý tin rằng các tài xế có thể thu về phần thưởng tương đương khoảng 150 Euro.

Là một phần của thiết lập thông tin giải trí U-Connect, người lái xe sẽ nhận được điểm sinh thái: Điểm từ 0 đến 100, với những người lái xe giỏi nhất ở các quốc gia lớn ở Châu Âu sẽ được thưởng thêm.

Fiat và Kiri Technologies tin rằng mẫu này có thể được triển khai trên các ngành công nghiệp khác để thúc đẩy hành vi bền vững, chẳng hạn như khuyến khích mua năng lượng tái tạo hoặc các sản phẩm thực phẩm hữu cơ.

Giorgio Neri, Giám đốc giới thiệu thương mại của chiếc 500 mới và quản lý Fiat e-Mobility, cho biết: “Để hỗ trợ một chương trình sáng tạo và đầy tham vọng như Kiri, một chiếc xe như 500 mới thực sự là cần thiết. Một đối tượng có địa vị sùng bái, một biểu tượng được kết nối đã trở thành một dự án di động để thưởng cho khách hàng của mình một loại tiền điện tử, được chi tiêu trong một thị trường chuyên dụng bao gồm các công ty từ ngành thời trang, phụ kiện và thiết kế, tất cả đều có niềm tin nhiệt thành trong sự bền vững".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục