Ôtô Honda

Doanh số Honda giảm mạnh, nhưng lợi nhuận vẫn tăng trong năm 2020 ?


Trong năm 2020 vừa qua, cả thế giới phải chống chọi với đại dịch COVID-19 khiến cho kinh tế toàn cầu có nhiều biến động tiêu cực. Nhiều nhà máy đóng cửa, thất nghiệp tăng cao… đặc biệt đối với ngành công nghiệp ô tô, nhiều thương hiệu đã phải báo lỗ, cắt giảm nhân lực thậm chí là đóng cửa một số nhà máy.

Riêng đối với Honda lại khiến nhiều người ngạc nhiên. Mới đây, thương hiệu ô tô Nhật Bản đã công bố lợi nhuận vận hành của họ trong năm tài chính 2020 tăng 4,2% lên hơn 6 tỉ USD, lợi nhuận trước thuế thậm chí còn cao tăng 15,7% lên 8,37 tỉ USD.Tuy nhiên, trong năm qua doanh số lẫn doanh thu của Honda đều giảm sâu. Cụ thể, doanh số ô tô toàn cầu của tập đoàn Nhật giảm 533.000 xe, chỉ còn 4,8 triệu xe trong khi doanh thu giảm 11,8% còn 120,3 tỉ USD. Mảng xe máy Honda đóng góp 19,3 triệu đơn vị doanh số cùng mức lãi 661 triệu USD.Được biết, nguyên nhân cho kết quả mỹ mãn này chính là đến từ việc cắt giảm chi phí hiệu quả. Hãng đã không tham gia một triển lãm lớn nào trên toàn cầu trong năm ngoái (ngoại trừ Bangkok Motor Show 2020), giúp đóng góp một phần không nhỏ.

Ngoài ra, Honda cũng đã tái cơ cấu bộ máy vận hành tối ưu hơn, giúp tiết kiệm hơn đồng thời bán đi một số nhà máy quốc tế chẳng hạn nhà máy Santa Rosa, Philippines.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Tình hình chung của các hãng khi dịch bệnh thôi
Sao ngược đời thế doanh thu giảm mà lợi nhuận tăng???


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục