Ford

Ford Mustang 1967 phiên bản chạy điện ra mắt, đi được 322 km một lần sạc


Công ty của Vương quốc Anh có trụ sở ở London mang tên Charge đã chính thức sản xuất ô tô điện dựa trên mẫu xe thể thao huyền thoại Ford Mustang 1967 mà thương hiệu này đã ra mắt từ năm 2018.

Ford Mustang 1967 phiên bản chạy điện


Charge chỉ sản xuất mẫu xe điện này với số lượng giới hạn 499 xe giá khởi điểm là 350.000 bảng Anh (~ 458.277 USD). Khách hàng có thể đặt xe nhưng chưa có chính xác thời điểm giao xe tới khách hàng.

Ford Mustang 1967 phiên bản chạy điện được giữ nguyên về thiết kế


Theo quảng cáo từ công ty, đây là “biểu tượng thiết kế hoàn toàn mới được chế tạo bằng tay”, chiếc xe này là một sản phẩm mang tính tương lai dựa trên Mustang Fastback 1967.

Nội thất của Ford Mustang 1967 phiên bản chạy điện


Về ngoại hình , xe được giữ nguyên thiết kế kiểu dáng gốc, một vài chi tiết được điều chỉnh lại cho phù hợp với một mẫu xe điện như tay nắm cửa ẩn vào thân xe, lưới tản nhiệt làm kín, đèn pha LED tròn.

Ở khu vực khoang nội thất , Charge chỉ giữ lại duy nhất vô lăng ba chấu cổ điển còn lại toàn các khu vực như bảng điều khiển trung tâm đặt dọc, đồng hồ kỹ thuật số được làm mới hoàn toàn. Khu vực cần số cũng mang hơi thở hiện đại với dạng nút bấm.

Nội thất xe được làm mới
Khu vực cần số hiện đại
Ghế ngồi trên Ford Mustang 1967 phiên bản chạy điện


Giám đốc Sáng tạo Mark Roberts cho biết Charge sẽ khuyến khích khách hàng cá nhân hóa chiếc xe để “thể hiện sự sáng tạo và cá tính không giới hạn”.

Ford Mustang 1967 chạy điện được trang bị hai động cơ điện cho công suất 536 mã lực, mô-men xoắn 1.500 Nm, mẫu xe mất 3,9 giây khi tăng tốc từ 0-100 km/h và di chuyển được 322 km chỉ với một lần sạc trong khi trước đó là 200 km.

Ford Mustang 1967 phiên bản chạy điện di chuyển 322km/lần sạc


Ngoài ra chiếc xe còn sử dụng một số bộ phận của hệ thống truyền lực do Arrival cung cấp, nhưng đáng chú ý là mẫu xe này chỉ có khả năng sạc nhanh DC 50 kW, khá thấp với các mẫu xe điện hiện có trên thị trường.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục