Ford

Ford Mustang Mach 1: 473bhp phiên bản đặc biệt có thể được bán trên toàn cầu


Mustang Mach 1 mới, nổi bật bởi động cơ V8 nâng cấp, kiểu dáng riêng biệt và thiết lập khung gầm tập trung vào đường đua, được cho là sẽ được bán bên ngoài Hoa Kỳ, không giống như Shelby GT350 mà nó gián tiếp thay thế.Ford cho biết sự bổ sung mới cho phạm vi "thu hẹp khoảng cách" giữa Mustang tiêu chuẩn và GT500 hiệu suất cao  được điều chỉnh bởi trang phục Shelby của Mỹ, với việc GT350 sẽ ngừng sản xuất vào cuối năm nay.Việc ra mắt toàn cầu trước đây chưa được xác nhận, và được coi là khó xảy ra vì hai chiếc xe điều chỉnh Shelby chỉ được bán ở Mỹ, nhưng trang web người hâm mộ Ford Authority tuyên bố đã có xác nhận từ Ford rằng Mach 1 sẽ được "bán toàn cầu". Người phát ngôn của Ford đã không thể xác nhận hoặc phủ nhận các báo cáo.Giống như những chiếc Mustang Mach 1 trước đây, phiên bản mới nhất được thiết kế khác với chiếc xe tiêu chuẩn với gói thân xe hướng đến hiệu suất, yếu tố rõ ràng nhất trong số đó là phần đầu xe 'mũi cá mập' được thiết kế riêng, được thiết kế để đạt hiệu quả khí động học tối ưu. và có lưới tản nhiệt 3D độc đáo, thiết kế đèn kiểu cổ điển giả lập và cửa hút gió mới. Cùng với khay khung gầm mở rộng, những cải tiến này có nghĩa là Mach 1 cung cấp lực xuống nhiều hơn 22% so với Mustang GT với Gói hiệu suất.Các chi tiết trang trí có độ bóng thấp, bao gồm nắp gương, cánh lướt gió và huy hiệu, được cho là "mang lại vẻ ngoài cao cấp", và bộ la-zăng nhôm năm chấu 19in, được thiết kế riêng được lấy cảm hứng từ những món đồ Magnum 500 được trang bị trên chiếc Mach 1 nguyên bản.Mustang Mach 1 có công suất 473bhp và 420lb ft từ phiên bản nâng cấp của động cơ V8 5.0 lít của Mustang, với mức tăng 29bhp và 30lb ft nhờ có ống nạp, bộ làm mát dầu và bộ chuyển đổi lọc dầu được mượn từ Shelby GT350.Các số liệu về hiệu suất vẫn chưa được xác nhận, nhưng những tinh chỉnh về khí động học và cơ học có nghĩa là Mach 1 có thể thoải mái đánh bại thời gian 4,3 giây 0-62mph và tốc độ tối đa 155mph của chiếc xe tiêu chuẩn.

Theo tiêu chuẩn, Mach 1 gửi sức mạnh của nó đến trục sau bằng hộp số sàn sáu cấp - cũng là một vật phẩm của Shelby - đã được trang bị khớp số vòng quay, và được kết hợp với ly hợp đĩa đôi và số ngắn Cần số từ Mustang GT. Một hộp số tự động mười cấp có sẵn như một tùy chọn bổ sung.Gói Xử lý tùy chọn, chỉ dành cho xe số tay, mang đến bộ chia nhỏ phía trước lớn hơn, khuôn bánh trước được định hình lại, nắp gài Gurney và lốp xe từ Shelby GT500 - giúp tăng lực xuống thêm 128% so với Mustang GT. Các bánh xe cũng rộng hơn, tăng từ 9,5 inch lên 10,5 inch ở phía trước và 10 inch lên 11 inch ở phía sau.

Các nâng cấp bổ sung bao gồm một cặp bộ trao đổi nhiệt gắn bên để giữ cho động cơ và dầu hộp số luôn mát, trục lái cứng hơn, trợ lực lái mới được hiệu chỉnh, lốp Michelin PS4 thiên về hiệu suất và ống lót khung phụ phía sau cứng hơn.Nội thất phần lớn giống với xe tiêu chuẩn, tiết kiệm cho các điểm nhấn trang trí bằng nhôm, tấm ngưỡng cửa mới, cần số màu trắng 'cue ball' và huy hiệu khắc trên suốt.

Người mua chọn Gói ngoại hình tùy chọn có thể sơn xe của họ trong màu bóng 'Fighter Jet Grey' đặt riêng, và có thể chỉ định nắp ca-pô phản chiếu và các sọc bên hông bằng màu đỏ, trắng hoặc cam. Các màu tiêu chuẩn bao gồm Race Red, Grabber Yellow và Twister Orange.Mustang Mach 1 dự kiến ​​sẽ có mặt tại các đại lý ở Mỹ và Canada từ mùa xuân năm 2021, vẫn chưa có thông tin về thời điểm ra mắt tiềm năng ở châu Âu.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục