Ford

Ford Fiesta sử dụng động cơ diesel tại Anh dưới dạng xăng hybrid nhẹ được giới thiệu


Ford đã loại bỏ các biến thể động cơ diesel cho Fiesta khỏi bảng giá khi doanh số bán xe chạy bằng dầu giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ.

Được xác nhận bởi một phát ngôn viên của thương hiệu, chiếc supermini từng phổ biến trước đây đã có sẵn với hai đơn vị TDCi 1,5 lít bốn xi-lanh với công suất 84bhp và 118bhp.Tuy nhiên, cả hai đều đã được bán ra trùng với sự ra đời của Fiesta MHEV , một phiên bản hybrid nhẹ 48V của động cơ xăng tăng áp Ecoboost 1.0 lít.

Khi ra mắt Fiesta thế hệ thứ tám hiện tại vào năm 2017, Ford đã dự đoán các biến thể động cơ diesel sẽ chiếm khoảng 9% sản lượng của Fiesta tại Anh. Người phát ngôn của Vương quốc Anh xác nhận rằng khối lượng thực sự là “rất, rất thấp” và đang giảm dần theo xu hướng thị trường.

Doanh số bán xe động cơ diesel nói chung đã giảm trong nửa thập kỷ qua trên khắp châu Âu, với nguyên nhân là do vụ bê bối Dieselgate của Tập đoàn Volkswagen và những thay đổi tiếp theo trong ý kiến ​​của công chúng - và chính phủ - về loại nhiên liệu này.Từ 50% thị phần vào năm 2014, nhiên liệu này chỉ chiếm 18,4% doanh số bán hàng vào tháng 9 năm 2020 khi xe hybrid và xe điện tiếp tục tăng điểm.

Các nhà sản xuất đang dần loại bỏ các biến thể động cơ diesel của các mẫu xe hiện có. Ví dụ, Mazda đã xác nhận vào tuần trước rằng 6 chiếc sedan và ô tô liên hợp của họ (một loại xe yêu thích của công ty đã từng có hỗn hợp nhiều dầu diesel) sẽ trở thành chỉ xăng vào cuối năm nay.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục