Ford

Ford Puma và Fiesta hybrid bổ sung hộp số tự động ly hợp kép bảy cấp mới


Ford đã mở rộng các dòng Puma và Fiesta, bổ sung thêm tùy chọn hộp số tự động bảy cấp mới cho hệ truyền động hybrid nhẹ 3 xi-lanh 1.0 lít tăng áp của xe. Các phiên bản mới của cả hai chiếc xe sẽ được bán ra vào mùa xuân, với giá dự kiến ​​bắt đầu từ khoảng 23.000 bảng (khoảng 734 triệu vnđ) cho Fiesta Hybrid và 24.000 bảng (khoảng 766 triệu vnđ) cho Puma Hybrid.Ford cho biết khả năng tăng tốc trong hộp số đối với hộp số tự động Puma Hybrid 123bhp đã được cải thiện 4% so với mẫu xe không hybrid hiện tại. Số tự động Puma Hybrid 153bhp mạnh hơn cũng nhanh hơn 0,2 giây từ 0–62mph, với thời gian 8,7 giây.

Theo Ford , hộp số tự động của Puma được thiết kế để giữ các bánh răng thấp hơn khi xe ở chế độ Thể thao, trong khi hộp số có thể thực hiện “ba lần xuống số” khi động cơ chịu tải nặng. Nhà sản xuất cho biết điều này giúp cho việc vượt xe nhanh hơn. Người lái xe cũng có thể chọn bánh răng theo cách thủ công bằng cách sử dụng các mái chèo phía sau vô lăng.

Tuy nhiên, hộp số ly hợp kép mới không phải là tất cả về hiệu suất. Ford cũng hy vọng lượng khí thải CO2 của cả Puma và Fiesta Hybrids sẽ giảm khoảng 5% so với các mẫu xăng tương đương, nhờ vào sự hỗ trợ điện và hiệu suất tăng thêm của hộp số tự động.

Ford vẫn chưa đưa ra con số chính thức về mức tiết kiệm nhiên liệu và lượng khí thải của ô tô, nhưng thương hiệu hy vọng Fiesta EcoBoost Hybrid 123bhp sẽ trở lại trong khoảng 48,7 đến 49,5mpg, đồng thời sản sinh 118–128g / km CO2. Puma EcoBoost Hybrid 123bhp được thiết lập để lập biểu đồ cho các con số kinh tế tương tự, nhưng lượng khí thải CO2 cao hơn một chút từ 129–131g / km.

Cuối cùng, Ford dự kiến ​​Puma EcoBoost Hybrid 153bhp sẽ có mức tiết kiệm nhiên liệu từ 47,8 đến 48,7mpg, với lượng khí thải trong khoảng 131–134g / km CO2.

Ford cũng đã bổ sung thêm một chút công nghệ cho cả hai chiếc xe nhờ hộp số mới. Cả hai mẫu xe hybrid hiện có thể được chỉ định với điều khiển hành trình thích ứng với dừng và đi, có nghĩa là chiếc xe có thể tự điều chỉnh tốc độ khi tham gia giao thông, phanh và tăng tốc. Nó thậm chí sẽ làm chậm khi dừng lại trong hàng đợi.

Nhiều khả năng hệ thống truyền động hybrid DCT bảy cấp mới của Ford sẽ thay thế các phiên bản tự động không hỗ trợ điện của Puma và Fiesta. Nếu vậy, dòng sản phẩm của Puma có thể được điện khí hóa trên toàn bộ bảng, ngoại trừ mẫu ST đứng đầu phạm vi.

Hiện tại, hộp số tự động bảy cấp của Ford chỉ có sẵn trên các phiên bản đắt tiền nhất của Fiesta. Hiện tại, thông số kỹ thuật của phiên bản Trend cấp cơ sở vẫn sẽ được cung cấp với động cơ xăng 3 xi-lanh 1,1 lít hút khí tự nhiên, cũng như các phiên bản không hybrid nhẹ của động cơ EcoBoost 3 xi-lanh 1.0 lít tăng áp của Ford . 94bhp hoặc 123bhp.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Đẹp thật. Đầu hơi giống nissan juke


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục