Ford

Ford mở rộng địa bàn tại Nam Phi, chế tạo Ranger mới và Volkswagen Amarok


Ford đang mở rộng hoạt động của mình ở Nam Phi, đầu tư lớn nhất từ ​​trước đến nay vào quốc gia này với trị giá 1,05 tỷ USD.


Số tiền này sẽ được đầu tư vào nhà máy của Ford ở Silverton để chuẩn bị sản xuất xe bán tải Ranger mới và Volkswagen Amarok có liên quan chặt chẽ vào năm tới, cải thiện các tiêu chí về môi trường và tăng công suất hàng năm từ 168.000 lên 200.000 xe.Để đạt được năng lực nâng cao này, Ford sẽ thuê 1200 công nhân mới tại Silverton, nâng lực lượng lao động Nam Phi lên 5500 người cũng như tạo ra khoảng 10.000 việc làm mới trong chuỗi cung ứng của nhà máy.

Công ty Mỹ cũng sẽ chi 686 triệu đô la (503 triệu bảng Anh) để nâng cấp cơ sở hạ tầng của nhà máy. Các nâng cấp bao gồm cửa hàng thân xe và xưởng dập được trang bị robot mới, cải tiến dây chuyền hộp và xưởng sơn cũng như bổ sung các trung tâm đào tạo và sửa đổi xe mới.

Chủ tịch Nhóm Thị trường Quốc tế của Ford , Dianne Craig, cho biết: “Ranger là một trong những chiếc xe toàn cầu thành công nhất và có doanh số cao nhất của chúng tôi. Khoản đầu tư này sẽ trang bị cho đội ngũ của chúng tôi những công cụ và phương tiện để cung cấp những chiếc Ford Ranger tốt nhất từ ​​trước đến nay, với số lượng nhiều hơn và chất lượng vượt trội".

Trong khi Ranger 2022 sẽ là trọng tâm chính của Silverton, được sản xuất cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang Anh, nhà máy cũng sẽ sản xuất Volkswagen Amarok thế hệ tiếp theo. Cả hai xe bán tải đang được phát triển cùng nhau trong sự hợp tác giữa hai công ty được cho là sẽ cải thiện đáng kể tính kinh tế theo quy mô.

Ford và Volkswagen đã xác nhận một liên minh toàn cầu rộng rãi vào năm ngoái, theo đó cả hai sẽ hợp lực để phát triển xe thương mại và xe bán tải, bao gồm cả Ford EV được xây dựng trên nền tảng MEB của Tập đoàn Volkswagen.

Dấu chân carbon của Silverton cũng là một trọng tâm quan trọng. Cùng với việc nâng cấp dây chuyền sản xuất, khoản đầu tư của Ford sẽ tài trợ cho việc xây dựng 4200 cảng ô tô được trang bị năng lượng mặt trời, với những cải tiến tiết kiệm môi trường hơn nữa dành cho tương lai.

Andrea Cavallaro, giám đốc hoạt động của Ford , cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là đạt được 'island mode' (chế độ hoạt động độc lập), đưa Nhà máy lắp ráp Silverton hoàn toàn ra khỏi lưới điện, trở thành hoàn toàn tự cung tự cấp năng lượng và không có carbon vào năm 2024".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục