Ford

Ford Mondeo 2022 mới sẽ lột xác trở thành một chiếc SUV


Ford đang âm mưu một cuộc đại tu triệt để biến mẫu xe lâu đời Mondeo từ một cửa sập truyền thống thành một chiếc crossover hiện đại hơn, được thiết kế để thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn.


Các nguyên mẫu ban đầu của Modeo lần đầu tiên được phát hiện đang trải qua quá trình thử nghiệm phát triển ở Mỹ, trước khi ra mắt dự kiến ​​vào năm 2022.Mondeo - lần đầu tiên được công bố vào năm 1992 - là một trong những chiếc xe đã giúp Ford biến Ford thành công về mặt thương mại như ngày nay. Nó hợp nhất một loạt các dòng mô hình phụ toàn cầu, được đóng gói với bộ phụ kiện và là một trong những chiếc Ford s hiện đại đầu tiên thực sự tuyệt vời để lái. Và bây giờ, gần 30 năm kể từ khi được giới thiệu, Ford có vẻ sẽ áp dụng cùng một đợt đại tu cho chiếc Mondeo thay thế.Doanh số của các sedan truyền thống, cũng như MPV, đã giảm trong 20 năm qua khi người mua đổ xô đến những chiếc crossover và SUV hiện đại và phong cách hơn. Vào thời kỳ đỉnh cao, Ford của Anh đã chuyển tới hơn 86.000 Mondeo vào năm 2001, chiếm hơn 21% tổng sản lượng bán hàng của hãng. Tuy nhiên, kể từ đó, số lượng bán ra đã sụt giảm ở mức báo động khi các mẫu crossover và SUV bắt đầu được ưa chuộng; để so sánh, chỉ có 2.400 chiếc Mondeos được mua ở Anh vào năm ngoái - chiếm 1,6% doanh số bán hàng của Ford .Các ông chủ tại công ty đã phỏng đoán rằng cần phải suy nghĩ lại một cách triệt để, tuy nhiên việc thay thế Mondeo sẽ không chỉ phải lấp đầy khoảng trống mà ngôi nhà lâu đời để lại mà còn phục vụ cho những người mua có thể đã xem xét một chiếc Ford B -Max hoặc C-Max , đã bị loại bỏ sản xuất. Dấu hỏi cũng đặt ra cho tương lai của S-Max và Galaxy.Đó chỉ là một trong những lý do tại sao Mondeo sẽ thay đổi từ hình dạng truyền thống của nó thành một chiếc crossover mạnh mẽ hơn, như đã thấy trong các cảnh quay gián điệp mới nhất. Đó là kiểu dáng thân xe đã trở thành sự lựa chọn cho những người mua xe gia đình, nhưng cũng là kiểu dáng mang lại lợi ích thiết thực so với một chiếc hatch hay estate. Thành công về doanh số bán hàng lớn nhất gần đây của Ford là Puma và Kuga, cả hai đều là SUV.Hình ảnh độc quyền của chúng tôi cung cấp cho bạn ý tưởng về cách kết hợp kiểu dáng mới của Mondeo với một diện mạo hoàn toàn mới. Đèn LED chạy ban ngày thanh mảnh có thể được chọn bên dưới lớp bọc của nguyên mẫu, với các cụm đèn pha chính nhỏ nằm hai bên lưới tản nhiệt hình lục giác rộng.

Đường mái dốc và mảnh mai hơn của chiếc crossover, thon dần về phía sau của người mới, cũng có thể được thể hiện khá rõ ràng trong các bức ảnh do thám.Mặc dù không có ảnh chụp nội thất, nhưng có thể dự đoán rằng cabin cũng sẽ được cập nhật kỹ lưỡng không kém, với màn hình kỹ thuật số nằm trên đầu bảng điều khiển, trải dài từ bên này sang bên kia của cabin.

Cuộc đại tu triệt để này là một trong những lý do tại sao Ford cũng có thể chọn điều chỉnh tên của người mới thành Mondeo Evos, một cái tên mà công ty đã đăng ký nhãn hiệu thành công vào năm ngoái. Thương hiệu đã tiết lộ một mẫu xe ý tưởng được gọi là Ford Evos vào năm 2011, cho thấy trước một chiếc coupe kiểu dáng đẹp có nét giống với hồ sơ của các nguyên mẫu hiện đang được thử nghiệm.Các chi tiết cơ khí trên bản thay thế Mondeo mới đang được giữ kín nhưng có một điều chắc chắn: mẫu xe sẽ không chạy điện hoàn toàn. Hệ thống xả có thể được tìm thấy trên một số bức ảnh chụp phía sau của các nguyên mẫu, xác nhận rằng Ford sẽ đi trước với công nghệ hybrid và plug-in hybrid trước tiên.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục