Ford

Ford Mondeo 2022 chính thức ra mắt với ngoại hình hoàn toàn mới

Ford Mondeo hoàn toàn mới chính thức ra mắt tại thị trường Trung Quốc. Đây là mẫu xe được phát triển bởi liên doanh Changan-Ford và chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Ford Mondeo 2022


Về ngoại hình , Ford Mondeo 2022 khá giống những hình ảnh bị rò rỉ trước đó với các đường nét ở đầu xe khá giống với mẫu xe Evos. Tuy nhiên, vì là xe sedan nên Ford Mondeo mới có trọng tâm thấp hơn.

Theo đó, phần đầu xe của Mondeo 2022 sở hữu lưới tản nhiệt cỡ lớn với thiết kế dạng vảy, tạo hiệu ứng không gian 3 chiều. Bên cạnh đó là dải đèn LED định vị ban ngày kéo dài sang hai bên. Phần đầu xe với thiết kế mới tạo sự sang trọng, khỏe khoắn.

Phần đầu xe của Ford Mondeo 2022


Đuôi xe ngắn với cánh gió vuốt lên, trang bị logo của hãng Ford . Bên dưới cánh gió này là cụm đèn hậu LED vắt ngang đuôi xe, tương tự thiết kế của nhiều mẫu ô tô hiện đại ngày nay.

Kích thước của xe được tinh chỉnh lớn hơn thế hệ cũ. Theo đó, Ford Mondeo 2022 có chiều dài 4.935 mm, chiều rộng 1.875 mm, chiều cao 1.500 mm và chiều dài cơ sở 2.945 mm. Tuy có chiều dài cơ sở lớn, gần bằng Ford Taurus, nhưng Mondeo mới chỉ được định vị trong phân khúc sedan cỡ trung.

Thân xe của Ford Mondeo 2022


Khoang nội thất của Ford Mondeo 2022 hiện vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên khả năng cao sẽ có thiết kế và trang bị nội thất tương tự Evos mới.

Đuôi xe của Ford Mondeo 2022


Thông tin về hệ truyền động của Mondeo cũng không được Ford tiết lộ. Dựa theo thông tin trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, xe sẽ được trang bị động cơ xăng EcoBoost 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0L lấy từ Ford Evos 2022. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 238 mã lực. Sức mạnh được truyền tới cầu trước thông qua hộp số tự động 8 cấp.

Giá bán của xe cũng chưa được tiết lộ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục