Ford

Ford sẽ loại bỏ động cơ đốt trong trên ô tô vào năm 2030 tại Châu Âu


Mới đây, Ford cho biết sẽ không sử dụng động cơ đốt trong trên các mẫu ô tô du lịch tại Châu Âu vào năm 2030 mà thay vào đó là động cơ thuần điện.


Như vậy, các mẫu xe hiện đang được bày bán như Fiesta hay Focus sẽ không còn tùy chọn động cơ xăng.

Ngoài ra Ford còn cho biết đến giữa năm 2026, tất cả các dòng xe hiện có của thương hiệu sẽ được điện hóa hoàn toàn, sử dụng động cơ thuần điện (EV) hoặc động cơ plug-in hybrid (PHEV). Và khi bước sang năm 2030, mọi dòng ôtô du lịch của Ford sẽ là xe EV.

Mặc dù tuyên bố trên dành cho năm 2026 tuy nhiên Ford đã bắt đầu quá trình điện hóa dải sản phẩm với mẫu SUV thuần điện Mustang Mach-E, cùng nhiều biến thể hybrid của các dòng xe khác được một thời gian.

Ford Mustang Mach-E thuộc nhóm những mẫu xe đầu tiên trong kế hoạch điện hóa toàn bộ dải sản phẩm của Ford.
 

Về các mẫu ô tô thương mại như Transit Tourneo sẽ có thêm phiên bản PHEV và EV vào năm 2024, và vẫn giữ lại lựa chọn động cơ đốt trong truyền thống.

Đến năm 2030, Ford ước tính 2/3 doanh số ôtô thương mại tại châu Âu sẽ là xe PHEV và EV.

Được biết, nhằm hoàn thành mục tiêu nói trên, Ford sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào nhà máy tại Cologne (Đức) để phục vụ sản xuất ôtô điện. Nhà máy này sẽ xuất xưởng mẫu xe EV đầu tiên cho thị trường châu Âu vào năm 2023.

Với kế hoạch được vạch ra, Ford Fiesta và Focus thế hệ tiếp theo dự kiến ra mắt trong một vài năm tới sẽ là những mẫu xe Ford cuối cùng có sự góp mặt của động cơ đốt trong.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục