Ford

Triệu hồi hơn 2.400 xe Ford Ranger và Ford Everest tại Việt Nam do lỗi bánh răng bơm dầu hộp số

Ford Việt Nam thực hiện cuộc triệu hồi với hai mẫu xe là Ford Ranger Ford Everest liên quan đến lỗi trên hộp số có thể gây hỏng bánh răng bơm dầu hộp số dẫn đến tai nạn không đáng có.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam được biết có tổng cộng 2.470 chiếc Ford Ranger (gồm Ranger Wildtrak, Ranger Raptor) và Everest sản xuất trong thời gian từ 5/9/2019 đến 28/2/2020 nằm trong diện triệu hồi lần này. Đây là các xe được nhập khẩu nguyên chiếc tại thị trường Việt Nam.

 Ford Ranger


Cụ thể, Ford cho biết rằng bánh răng bơm dầu hộp số trên các xe bị ảnh hưởng có thể hỏng trong khi vận hành ở một số điều kiện nhất định (ví dụ tăng ga cao và giảm ga ngay một cách đột ngột) gây ra dao động xoắn lớn. Bánh răng bơm dầu hộp số hỏng có thể gây ra mất áp suất dầu hộp số, dẫn đến lỗi hộp số và mất truyền lực, tăng nguy cơ va chạm.

Đồng thời hãng xe Mỹ cũng cho biết nếu xe bị mất áp suất dầu hộp số trong khi lái xe, các chức năng an toàn khác như trợ lực lái, trợ lực phanh, các hệ thống điện và hệ thống túi khí vẫn hoạt động bình thường.

Ford Everest


Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng mang xe tới đại lý để kiểm tra và cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển hộp số (TCM) và mô-đun điều khiển động cơ (PCM).

Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 16/3/2021 và kéo dài đến 15/3/2023.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục