Ford

Hơn 250.000 xe Ford Everest bị triệu hồi vì lỗi mất phanh khi đỗ


Ford tiếp tục phải ra thông báo triệu hồi với 252.936 chiếc Explorer từ các phiên bản 2020-2022 do lỗi trục truyền động có thể ngắt kết nối và khiến xe lăn đi khi đang đỗ .

Theo báo cáo từ NHTSA, những chiếc xe bị ảnh hưởng có thiết kế trục gắn ba điểm và trên một số xe, chốt gắn ngang ở trục sau có thể bị gãy.

Hơn 250.000 xe Ford Everest bị triệu hồi vì lỗi mất phanh khi đỗ


Cụ thể, lỗi trên được miêu tả như sau :“Mô-men xoắn của hệ thống truyền lực thông qua bộ truyền động làm chuyển động quay trục của bánh răng. Sau khi bị sử dụng thời gian dài và đạt tới mô-men xoắn cực đại nhiều lần, bu lông có thể bị hỏng do mòn, dẫn đến trục di chuyển ra khỏi vị trí - tình trạng mà khách hàng và kỹ thuật viên mô tả là xe phát ra tiếng kêu to, tiếng kim loại mài lẫn nhau”.

Nếu bu-lông trục sau bị gãy, trục truyền động có thể bị ngắt kết nối dẫn đến mất mô-men xoắn truyền tới bánh sau, điều cần thiết để giữ xe ở nguyên tại chỗ khi đỗ. Dẫn đến việc chiếc xe có thể lăn đi và có khả năng gây ra tai nạn nếu phanh tay không được sử dụng.

Được biết, nguyên nhân của vấn đề trên đến từ linh kiện của xe không đủ độ bền cùng với thiết kế chịu lực chưa hợp lý.

Ford sẽ gửi thông báo triệu hồi vào tháng 6/2022


Hãng xe Mỹ có 2 cách để khắc phục lỗi này bao gồm : Một số mẫu xe nhất định sẽ được thay thế vòng đệm và nắp trục. Trong khi những mẫu xe khác sẽ nhận được phần mềm cập nhật liên quan đến phanh điện tử khi xe được đưa vào trạng thái đỗ. Chủ sở hữu sẽ nhận được thông báo triệu hồi vào đầu tháng 6 và việc sửa chữa sẽ được thực hiện miễn phí.

Tính đến ngày 5/4/2022, Ford đã ghi nhận 235 yêu cầu bảo hành liên quan đến bu lông trục sau kể từ tháng 12 năm 2019. Tuy nhiên, công ty cho biết vẫn chưa có thông báo về bất kỳ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến lỗi này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục