Ford

Triệu hồi hơn 150.000 xe Ford Ranger do lỗi túi khí Takata


Mới đây, hãng xe Mỹ vừa nhận yêu cầu từ Cơ quan Quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), cho biết sẽ mở cuộc triệu hồi với 144.340 xe tải Ford Ranger đời 2004-2006 tại Mỹ và khoảng 8.800 xe tại Canada do lỗi lắp đặt túi khí Takata.

Không những thể, vào ngày 18 tháng 2 vừa qua, Ford cũng thông báo triệu hồi riêng một nhóm 1.100 xe đời 2004-2011 có thể cũng bị lỗi lắp đặt các bộ phận túi khí bị của Takata.Trong thời gian qua, Ford liên tục bị phàn nàn về việc xuất hiện lỗi phải nhận triệu hồi. Cụ thể là vào tháng trước, Ford tuân thủ yêu cầu của NHTSA về việc triệu hồi 3 triệu xe có thể bị lỗi lắp đặt bộ phận túi khí Takata và sẽ phải chịu khoản phí 610 triệu USD. Mặc dù nhà sản xuất ô tô đã đưa đơn kiện nhưng bị NHTSA từ chối nhận bởi Cơ quan này cho rằng nhà sản xuất ô tô đang tìm cách tránh việc triệu hồi các mẫu xe có bộ phận bơm hơi đang tiềm ẩn nguy cơ bị lỗi.

Lỗi túi khí Takata là một lỗi thường gặp khiến các nhà sản xuất ô tô “đau đầu”. Khi túi khí bị lỗi, bộ bơm hơi túi khí bị vỡ và khiến các mảnh kim loại văng ra, có khả năng gây chết người, đặc biệt là sau khi tiếp xúc lâu dài với độ ẩm cao. Chính lỗi này đã dẫn đến vụ triệu hồi ô tô lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô Mỹ với hơn 67 triệu bộ bơm túi khí bị lỗi. Trên toàn thế giới, khoảng 100 triệu bộ bơm hơi túi khí do 19 nhà sản xuất ô tô lớn lắp đặt đã bị thu hồi.

Theo ghi nhận vào tháng trước, NHTSA ước tính ít nhất 17 triệu xe tại Mỹ có lắp đặt túi khí của Takata vẫn chưa được sửa chữa. Máy bơm hơi của Takata đã dẫn đến cái chết của ít nhất 27 người trên toàn thế giới và 18 người ở Mỹ, với hơn 400 trường hợp bị thương do lỗi kỹ thuật này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục