Ford

Triệu hồi gần 600 chiếc Ford Mondeo 2009 - 2012 tại Việt Nam do lỗi túi khí


Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Công ty TNHH Ford Việt Nam vừa công bố về đợt triệu hồi liên quan đến Ford Mondeo được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam từ ngày 17/3/2009 - 29/12/2012.

Đợt triệu hồi này ảnh hưởng 583 xe với nguy cơ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn do chất giãn nở bên trong mô đun túi khí phía trước bên người phía tài xế có thể bị "lão hóa" hoặc biến đổi chất lượng theo thời gian. Khi xảy ra va chạm, bộ phận bơm khí có thể bị vỡ, sinh ra những mảnh vỡ văng vào khoang hành khách, gây sát thương, thậm chí gây tử vong cho hành khách.

 Ford Mondeo triệu hồi tại Việt Nam


Hiện mẫu xe Ford Mondeo đã ngừng bán tại thị trường Việt Nam do doanh số ế ẩm. Tuy không còn phân phối dòng xe này nhưng Ford Việt Nam vẫn quyết định triệu hồi những chiếc xe đã bán để kiểm tra và khắc phục lỗi nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Ford Mondeo lần đầu ra mắt thị trường Việt vào năm 2003.


Thời gian chương trình triệu hồi lần này diễn ra từ 25/10/2021 đến hết 25/10/2024. Tất cả những xe bị lỗi sẽ được kiểm tra, thay thế túi khí takata mới. Toàn bộ chi phí thay thế, khắc phục lỗi do Ford Việt Nam chi trả. Thời gian khắc phục lỗi dự kiến từ 2 - 4 giờ tại hệ thống đại lý phân phối chính thức của Ford Việt Nam.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục