Ford

Ford Ranger thế hệ mới xác nhận ra mắt vào 24/11 sắp tới


Sau nhiều lần bắt gặp chạy thử nghiệm trên đường phố, Ford Ranger thế hệ mới vừa được xác nhận sẽ chính thức ra mắt vào ngày 24/11 sắp tới.

Do tình hình dịch bệnh nên mẫu bán tải này dự kiến được giới thiệu theo hình thức trực tuyến thông qua trang mạng xã hội của hãng xe Mỹ và kênh video của Ford Australia, đơn vị phụ trách phát triển Ranger 2023.

Ford Ranger 2023 trong đoạn video teaser vừa được đăng tải, xe được trang bị thiết kế đèn mới.


Dựa vào đoạn teaser mới đăng tải từ Ford Australia, có thể thấy Ranger mới sẽ tiếp tục là dòng sản phẩm toàn cầu và bán ra ở hơn 180 quốc gia. Trước mắt, Ford Ranger sẽ được bán ra ở Mỹ và Australia trong năm sau, trong khi các thị trường khác thông tin chưa được xác nhận.

Ở khu vực Đông Nam Á, Ford Ranger hiện được sản xuất ở Thái Lan và Việt Nam. Trong đó, dây chuyền lắp ráp Ranger của Ford Việt Nam vừa đi vào vận hành từ giữa năm nay.

Với những hình ảnh công bố cùng ảnh thử nghiệm được ghi lại, Ford Ranger mới có phần đầu trông vuông vức hơn tương tự F-150. Cụm đèn chiếu sáng có tiết diện lớn nằm dọc ở đầu xe, trong khi dải đèn LED định vị có tạo hình cách điệu chữ C. Lưới tản nhiệt cũng được mở rộng và có một thanh kim loại cỡ lớn nằm ngang.

Phần đầu xe của Ford Ranger 2023 được bắt gặp chạy thử ở Thái Lan trong tháng 10
Thân xe Ford Ranger 2023 được bắt gặp chạy thử ở Thái Lan trong tháng 10


Mặc dù chưa công bố nội thất tuy nhiên khả năng cao Ford Ranger 2023 sẽ chuyển sang sử dụng cần số dạng núm xoay, màn hình giải trí đặt dọc và có hệ thống thông tin giải trí SYNC 4.

Ford Ranger thế hệ mới được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm nâng cấp từ đời xe hiện tại với cấu trúc hình thang, tương tự với mẫu Bronco. Ngoài ra, khung gầm này còn được chia sẻ cho Ford Everest 2023 và mẫu bán tải Volkswagen Amarok 2023.

Một số thông tin về hệ truyền động của Ford Ranger 2023 cho rằng mẫu bán tải này sẽ trang bị động cơ tăng áp EcoBoost 2.3L, cao cấp hơn là máy EcoSport V6 2.7L và biến thể Ranger Raptor sẽ có động cơ EcoBoost V6 3.0L.

Bên cạnh đó còn có tùy chọn động cơ diesel Bi-Turbo 2.0L và cấu hình hybrid cắm sạc (PHEV) với động cơ xăng 2.3L cùng mô-tơ điện. Hộp số tự động 10 cấp là trang bị tiêu chuẩn ở đời xe mới.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục