Ford

Ford tuyên bố sẽ đầu tư 22 tỷ đô vào kế hoạch thực hiện xe điện hóa


Ford đã công bố trong báo cáo thu nhập quý 4 của mình rằng họ sẽ đầu tư 22 tỷ đô la vào xe điện và 7 tỷ đô la vào xe tự hành cho đến năm 2025. Cổ phần xe điện tăng hơn 10 tỷ đô la đã cam kết để giúp Ford cạnh tranh trong cuộc đua mang lại xe điện trở thành xu hướng chủ đạo.Một phần, Ford có thể đang ném tiền xuống để cạnh tranh với các mục tiêu điện tử hóa lớn của GM, nhưng hãng đã không thông báo chính xác khi nào hoặc nếu, hãng sẽ chuyển đổi sang đội xe chở khách chạy hoàn toàn bằng điện như General Motors đã cam kết thực hiện. Những gì họ đã công bố là phần lớn các loại xe của họ sẽ là EV, với một số sản phẩm của nó có hệ thống truyền động hybrid và plug-in hybrid.

GM đã thông báo vào tuần trước rằng tham vọng của họ là loại bỏ tất cả các loại xe chạy bằng xăng và động cơ diesel vào năm 2035. GM cho biết họ có kế hoạch đầu tư 27 tỷ USD vào xe điện và xe tự hành vào năm 2025. GM, Ford và các hãng khác đã đầu tư và cam kết tương tự để điện hóa các đội xe của họ đang cạnh tranh với Tesla, công ty có khởi đầu rất lớn trong thế giới xe điện. Nhà sản xuất ô tô chỉ dành cho EV tự hào có những chiếc xe điện bán chạy nhất với phạm vi cung cấp vẫn còn thấp so với bất kỳ OEM truyền thống nào.

Trong khi Ford đang phát triển các phương tiện của riêng mình, họ cũng đã đầu tư 500 triệu USD vào công ty khởi nghiệp xe điện Rivian. Vào năm 2019, hai công ty đã công bố kế hoạch chế tạo một chiếc xe Ford sử dụng nền tảng của công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên, vào năm 2020, một chiếc Lincoln điện dự kiến ​​được chế tạo theo công nghệ của Rivian đã bị hủy bỏ, một phần là do đại dịch COVID-19.

Trong buổi công bố, Ford cũng nhắc rằng phiên bản chạy điện của chiếc F-150, dự kiến ​​sẽ được sản xuất vào giữa năm 2022.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục