Ford

Ford tuyên bố đầu tư 50 tỷ USD cho mảng xe điện

Hãng xe Mỹ vừa qua đã chia sẻ trong đoạn quảng cáo như sau :"Ngay bây giờ, có thể thấy rằng những người ồn ào hay muốn phá vỡ các quy tắc lại là người muốn tự bay vào vũ trụ khi mọi thứ trở nên khó khăn”. Không khó để nhận ra đây là một lời “tuyên chiến” nhắm đến Elon Musk, Giám đốc Điều hành của Tesla.

Không chỉ vậy, đoạn video cũng cho thấy lực lượng lao động đông đảo của Ford với 182.000 người, nhiều hơn bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào tại Mỹ, cùng với đó là quá trình sản xuất mẫu F-150 Lightning và cam kết đầu tư 50 tỷ USD cho lĩnh vực xe điện .

Ford tuyên bố đầu tư 50 tỷ USD cho mảng xe điện


Đây có lẽ là một tin tức không mấy vui vẻ đối với Tesla khi sự cạnh tranh trong cuộc chiến xe điện ngày càng khốc liệt, gần như chắc chắn ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của hãng. Hiện nay, hãng xe Tesla cũng chậm tiến độ hơn so với đối thủ Ford khi mẫu xe bán tải Cybertruck đã được giới thiệu vào năm 2019 nhưng hiện vẫn chưa có phiên bản thương mại chính thức, trong khi Ford F-150 Lightning đã có được hơn 200.000 đơn đặt hàng .

Bên cạnh đó, nhiều đối thủ khác cũng đã tận dụng cơ hội chậm trễ này của Tesla để tung ra các sản phẩm như Rivian R1T và GMC Hummer thuần điện đã được ra mắt. Chevrolet cũng có kế hoạch ra mắt Silverado thuần điện vào mùa xuân năm 2023 và tiếp theo là GMC Sierra thuần điện. Thương hiệu Ram dự kiến sẽ trình làng một mẫu xe bán tải thuần điện vào mùa thu năm nay.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Nhưng cybertruck của tesla cũng đâu có xem thường được. Ra mắt khéo còn bùng nổ hơn f-150 lightning
50 tỷ usd 😳 khủng thật


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục