Ford

Bán tải chạy điện Ford F-150 Lightning chính thức ra mắt với giá bán chưa đến 40.000 USD

Ford chính thức cho ra mắt mẫu xe F-150 Lightning với công sức lên đến 563 mã lực và mô men xoắn 1.054 Nm cho phép xe tăng tốc từ 0 lên 96 km/h trong khoảng 4,5 giây.

 

F-150 Lightning được biết đến là chiếc bán tải đầu tiên của thương hiệu sở hữu hệ thống treo độc lập dành cho cầu sau, giúp tăng khả năng ổn định khi vận hành cũng như cải thiện khả năng đánh lái.

 

Khả năng chở hàng hóa lên đến 900 kg và khả năng kéo tải lên đến 4,5 tấn.

 

Ở bản tiêu chuẩn, bộ pin của xe cho phép di chuyển quảng đường 370km, tuy nhiên với lựa chọn nâng cấp 2 bộ pin điện lithium-ion chiếc bán tải có thể di chuyển tối đa 480 km trong một lần sạc.

Ford cho biết đây là bộ pin điện có năng lượng lớn nhất mà họ từng sản xuất, tuy nhiên thông số của bộ pin điện này vẫn chưa được công bố.
 

Phiên bản tiêu chuẩn sẽ được trang bị bộ sạc đơn với công suất 11,3 kW với tùy chọn bộ sạc tại nhà 48A, khả năng sạc từ 15% đến 100% trong khoảng 10 tiếng.

 

Với bản cao cấp sẽ được trang bị bộ sạc đôi công suất 19,2 kW. Hệ thống cũng sẽ được tối ưu khả năng sạc nhanh so với hệ thống SAE trước đây. Xe được hỗ trợ bộ sạc tại nhà 80A với khả năng sạc từ 15% đến 100% trong 8 tiếng. Nếu được trang bị hệ thống sạc một chiều 150 kW công cộng, F-150 Lightning có khả năng sạc nhanh từ 15% đến 80% trong 41 phút.

 
 

Ngoài ra chiếc bán tải Lightning còn nhận được hệ thống phần mềm Intelligent Range nhằm thông báo chính xác quãng đường có thể di chuyển tiếp tục của xe, dựa vào những thông số như khối lượng hành hóa cũng như khối lượng hàng hóa được kéo.

 

Bên cạnh đó, còn có hệ thống dự trữ nguồn điện Intelligent Backup Power cho phép sử dụng nguồn điện của xe nhằm phục vụ cho các mục đích sinh hoạt khi xảy ra tình trạng mất điện trên diện rộng.

 

Intelligent Backup Power có thể cung cấp lượng điện năng lên đến 9,6 kW, giúp phục vụ cho một hộ gia đình tiêu chuẩn tại Mỹ trong khoảng 3 ngày liên tục. Xe còn được trang bị 11 cổng phát điện tại khoang chở hàng, cabin, khoang hành lý trước… nhằm phục vụ cho việc sạc đầy các vật gia dụng sử dụng điện.

 

Theo thông tin từ hãng xe Mỹ, F-150 Lightning có khoang hành lý phía trước với dung tích 400L – lớn nhất trong phân khúc, và có khả năng mang theo một lượng hàng hóa với khối lượng lên đến 180 kg.

 

Chiếc xe này cũng là chiếc xe đầu tiên của F-150 nhận được hệ thống giải trí SYNC4A mới nhất của Ford thể hiện qua màn hình giải trí cảm ứng kích thước 15,5 inch nằm dọc.

 

Một số tiện nghi khác trên xe là ra lệnh bằng giọng nói, hệ thống định vị kết nối đám mây, kết nối Apple Carplay và Android Auto không dây, và khả năng update phần mềm qua mạng không dây…

 

Hỗ trợ người dùng còn có hệ thống hỗ trợ lái BlueCruise L2 cho phép người lái không cần trực tiếp chạm tay vào vô lăng và chiếc xe vẫn có thể vận hành ổn định. Hệ thống này đã được các chuyên gia của Ford thử nghiệm trên hơn 160.000 km trên các đường cao tốc tại Mỹ và Canada.

 

Ford cho biết F-150 Lightning 2022 sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm sau với 4 phiên bản đi cùng 2 tùy chọn về hệ thống pin điện.

 

Giá bán của mẫu xe này sẽ dao động từ 39.974 USD cho đến 90.000 USD tùy phiên bản.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục