Ford

Ford chính thức ra mắt mẫu bán tải chạy hoàn toàn bằng điện F-150 Lightning


Theo đúng kế hoạch, hôm nay thương hiệu ô tô Ford chính thức cho ra mắt mẫu xe bán tải F-150 Lightning chạy hoàn toàn bằng điện.Ford cho biết, mẫu xe này sẽ vận hành đúng như tên gọi Lightning (Tia chớp). Nó sở hữu hệ thống truyền động mô-tơ kép sản sinh “nhiều mã lực và mô-men xoắn hơn bất kỳ chiếc F-150 nào hiện có”. Ngoài ra, mẫu xe bán tải điện này còn có “khả năng tăng tốc nhanh nhất”, cũng như “khả năng kéo các rơ-moóc hạng nặng”.

Vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm trụ sở của Ford tại bang Michigan và trải nghiệm xe F-150 Lightning. Ông cho biết chiếc xe này có thể đạt vận tốc 60 dặm/h chỉ trong khoảng 4,4 giây và nó sẽ đóng vai trò quan trọng trong "cuộc chiến bảo vệ hành tinh" khỏi tình trạng ấm lên toàn cầu.Ngoài ra, trong chuyến thăm này vị Tổng thống Mỹ cũng đã trao tiền hỗ trợ cho dự án hạ tầng có tổng trị giá 2.000 tỷ USD, trong đó 174 tỷ USD dành riêng cho việc phát triển xe điện.

Mẫu xe vừa mới ra mắt F-150 Lightning này được biết là nằm trong khuôn khổ chiến dịch trị giá 22 tỷ USD của tập đoàn Ford nhằm kích cầu các đơn đặt hàng xe điện vào năm 2025.Dự kiến, Ford sẽ tiến hành lắp ráp chiếc bán tải chạy điện đầu tiên của thương hiệu tại Dearborn vào giữa năm 2022.
tai , Tuan , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Thiết kế xe nhìn mạnh mẽ và thu hút quá

Sử dụng động cơ điện như mang thiết kế khá mạnh mẽ và trẻ trung và bảo vệ môi trường nữa


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục