Ford

Ford sẽ cho ra mắt chiếc xe bản tải điện có tên gọi F-150 Lightning


Theo một tài liệu từ Ford, mẫu xe bán tải chạy điện mới của Ford sẽ được đặt tên là F-150 Lightning. 

Đó là cái tên xuất hiện lần đầu tiên trên chiếc xe tải đường phố SVT F-150 Lightning, được giới thiệu vào năm 1993 trên chiếc xe tải thế hệ thứ chín và sau đó là thế hệ thứ 10. Ford F-150 Lightning chạy điện sẽ được bán ra thị trường vào giữa năm sau.Tài liệu cho thấy tên mới cùng với tham chiếu đến mẫu crossover chạy điện Mustang Mach-E và xe tải chở hàng chạy điện E-Transit. Một phát ngôn viên Ford đã trả lời về vấn đề này rằng “chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu chiếc F-150 chạy hoàn toàn bằng điện sớm, nhưng chúng tôi không bình luận về những suy đoán về các sản phẩm trong tương lai”.

Ford đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi đặt tên Mustang cho chiếc crossover chạy điện đầu tiên của mình, và giờ đây, phiên bản chạy điện của chiếc xe bán tải bán chạy nhất của hãng sẽ làm sống lại bảng tên huyền thoại từ những chiếc xe tải chạy đường phố V-8. Ford đã bán được 787.422 xe tải F-Series vào năm ngoái và mẫu xe điện mới sẽ đối đầu với các xe bán tải điện sắp ra mắt khác như GMC Hummer EV Pickup, Chevy Silverado chạy điện và Tesla Cybertruck - tất cả đều có phạm vi hoạt động hơn 350 km.

Ford chưa công bố nhiều chi tiết về hệ thống truyền động của F-150 Lightning, nhưng nó sẽ có thiết lập động cơ kép cung cấp hệ dẫn động tất cả các bánh. Ford cho biết F-150 chạy điện sẽ cung cấp nhiều mã lực và mô-men xoắn hơn và khả năng tăng tốc nhanh nhất so với bất kỳ chiếc F-150 nào hiện có trên thị trường. Điều đó có nghĩa là nó sẽ có hơn 450 mã lực và chạy từ 0 đến 60 dặm / giờ trong vòng chưa đầy 5,0 giây.

Hy vọng pin của F-150 Lightning đủ để cung cấp hơn 300 dặm phạm vi từ dài nhất tầm Mustang Mach-E là EPA đánh giá ở mức 305 dặm phạm vi lái xe. Ford cũng đã được cấp bằng sáng chế cho một thiết bị mở rộng phạm vi loại bỏ có thể lắp vào gầm xe tải.

Ford F-150 Lighting và pin của nó sẽ được sản xuất tại một cơ sở xe điện mới tại Trung tâm Rouge của Ford ở Dearborn, Michigan. Nó sẽ đến vào giữa năm 2022.

khá là hiện đại và bảo vệ môi trường khi chạy bằng điện


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục