Ford

Ford F-150 Lightning với hệ thống cấp điện cho một ngôi nhà trong 3 ngày

Với sức hút mạnh mẽ từ F-150 Lightning , hãng xe Ford hiện đã nhận về hơn 200.000 đơn đặt trước cho mẫu bán tải chạy điện này tại thị trường Mỹ.

Bán tải chạy điện Ford F-150 Lightning


Do đó, Ford đã phải thông báo tạm ngừng nhận các đơn đặt hàng trước của F-150 Lightning do tình trạng quá tải và năng lực sản xuất không đáp ứng kịp.

Một bật mí gần đây của Ford khiến khách hàng hứng thú chính là mẫu bán tải chạy điện có thể đi kèm tùy chọn pin Extended Range với khả năng vận hành lên tới 483 km trong mỗi lần sạc.

Và đặc biệt là sự xuất hiện của tính năng Ford Intelligent Backup Power . Hệ thống này cho phép F-150 Lightning biến thành một máy phát điện khổng lồ cung cấp năng lượng cho cả một ngôi nhà khi cúp điện.

Bán tải chạy điện Ford F-150 Lightning có thể cung cấp điện cho một ngôi nhà trong 3 ngày


Ford hứa hẹn loại pin mở rộng của F-150 Lightning có công suất tối đa 131 kWh có thể cung cấp năng lượng lên tới 9,6 kW.

Với mức sử dụng điện gia đình trung bình ở Mỹ khoảng 30 kWh mỗi ngày, F-150 Lightning sẽ duy trì được năng lượng cho ngồi nhà trong tối đa 3 ngày hoặc lâu nhất là 10 ngày khi được sử dụng cùng với năng lượng mặt trời.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng F-150 Lightning như một máy phát điện lớn, người dùng sẽ phải cài đặt Hệ thống tích hợp tại nhà của Sunrun , cho phép xe lưu trữ và cung cấp điện theo nhiều cách khác nhau. Hệ thống này bao gồm một bộ biến tần nguồn và một pin khởi động tối với một công tắc chuyển đổi, cho phép dòng điện hai chiều.

Tại Mỹ, Ford F-150 Lightning có giá bán khởi điểm từ 39.974 USD (khoảng 919 triệu đồng) và khi áp dụng khoản ưu đãi thuế liên bang trị giá 7.500 USD (khoảng 172 triệu đồng), khách hàng chỉ cần trả 32.474 USD (khoảng 747 triệu đồng) cho phiên bản tiêu chuẩn.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
bán tải điện đầu tiên mà thành công vậy rồi. Ford chơi một mình chứ ai chơi lại


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục