Ford

Ford và Google hợp nhất để 'phát minh lại' phương tiện kết nối


Ford đã hợp tác với Google để "tái tạo lại trải nghiệm xe được kết nối" khi nhà sản xuất ô tô muốn đẩy nhanh kế hoạch chuyển đổi kinh doanh của mình.
Trong suốt 6 năm liên minh chiến lược, Google sẽ cung cấp cho Ford kiến ​​thức chuyên môn về dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, máy học, và từ năm 2023, hệ thống thông tin giải trí của tất cả các mẫu Ford và Lincoln sẽ được cung cấp bởi công nghệ Android.

Tại thời điểm này, Ford sẽ loại bỏ hệ thống thông tin giải trí Sync, hệ thống mà trong các thế hệ trước được phát triển với sự hợp tác của Microsoft. Chỉ Fords được bán ở Trung Quốc sẽ không có bất kỳ tính năng nào trong số này, vì các dịch vụ của Google bị cấm ở đó.

Ford và Google sẽ cộng tác dưới biểu ngữ Đội ngũ Upshift. Điều này sẽ tìm cách "mở khóa trải nghiệm người tiêu dùng được cá nhân hóa", từ quy trình tại điểm mua hàng đến các ưu đãi về quyền sở hữu dựa trên dữ liệu.

Google Cloud được mệnh danh là nhà cung cấp phần mềm đám mây ưu tiên của Ford, cho phép nhà sản xuất ô tô sử dụng các chức năng phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo hiện có để tăng cường hoạt động sản xuất và phát triển sản phẩm của mình, cũng như cung cấp cho chủ xe các thông báo trong thời gian thực để bảo dưỡng theo lịch trình hoặc ưu đãi mua bán.

Hai công ty đặt mục tiêu mang lại "trải nghiệm xe được kết nối thú vị, an toàn hơn và hiệu quả hơn được xây dựng để giảm thiểu sự phân tâm của người lái và giữ khách hàng đi đầu trong công nghệ thông qua các bản cập nhật [phần mềm] không giới hạn".

Bắt đầu từ năm 2023, các xe Ford và Lincoln sẽ cung cấp chức năng điều khiển bằng giọng nói của Trợ lý Google, điều hướng Google Maps và giao diện giải trí Google Play theo tiêu chuẩn. Thêm vào đó, Ford đã gợi ý rằng họ sẽ làm việc với các nhà phát triển bên thứ ba để xây dựng các ứng dụng được thiết kế riêng cho chủ sở hữu Ford.

Một phát ngôn viên của Ford cho biết hệ thống này "cho phép chúng tôi có mối quan hệ thân thiết hơn với khách hàng, bởi vì hành vi của họ trên xe sẽ làm cho tất cả các tương tác của chúng tôi được cá nhân hóa".

Một phát ngôn viên của Google đã nói với các nhà báo trong một cuộc họp báo về thông báo rằng Google sẽ không chia sẻ dữ liệu của bên thứ ba với các nhà quảng cáo thông qua hệ thống này.

Các chương trình từ các đối thủ, chẳng hạn như Apple CarPlay, vẫn sẽ có sẵn.

Giám đốc điều hành Ford Jim Farley cho biết: "Khi Ford tiếp tục sự chuyển đổi sâu sắc nhất trong lịch sử của chúng tôi với điện khí hóa, kết nối và tự lái, Google và Ford cùng nhau thiết lập một cường quốc đổi mới thực sự có thể mang lại trải nghiệm vượt trội cho khách hàng và hiện đại hóa hoạt động kinh doanh của chúng tôi.

Chúng tôi bị ám ảnh bởi việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ phải có, đặc trưng của Ford. Sự tích hợp này sẽ giúp các nhóm của chúng tôi đổi mới cho khách hàng của Ford và Lincoln trong khi cung cấp liên tục quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ đẳng cấp thế giới của Google ”.

Ford không phải là nhà sản xuất đầu tiên tranh thủ các dịch vụ của gã khổng lồ internet. Vào năm 2018, Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi thông báo rằng họ đang hợp tác với Google để ra mắt hệ thống thông tin giải trí riêng vào năm 2021, trong khi Polestar 2 và Volvo XC40 P8 Recharge EV mới sử dụng hệ thống thông tin giải trí dựa trên Android với Google có sẵn chức năng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục