Ford

Giá xe Ford Fiesta ST và Puma ST tăng "do Brexit"


Ford đã tăng đáng kể giá của hai trong số các mẫu xe phổ biến nhất của mình cho năm 2021, tuyên bố rằng sự gia tăng này là do thuế bổ sung đối với các bộ phận được sản xuất bên ngoài Vương quốc Anh và EU. 
Theo bảng giá của Anh từ tháng 12 và tháng 1, giá của một chiếc Fiesta ST trong phiên bản ST-2 đã tăng 1.455 bảng vào đầu tháng này. Các mẫu ST-3 và ST Edition cũng tăng £ 1.695, có nghĩa là phạm vi hiện đứng đầu ở mức £ 28,770.

Một phát ngôn viên của Ford Anh xác nhận sự gia tăng này là "tất cả đều liên quan đến giá Brexit" vì một số thành phần động cơ được sử dụng trong sản xuất của cả hai mẫu xe đều có nguồn gốc từ Mỹ.Những thành phần đó đẩy hai mô hình vượt quá giới hạn cho phép về tỷ lệ hàng hóa có thể được lắp ráp từ các bộ phận sản xuất bên ngoài Vương quốc Anh và EU để được miễn thuế. Được gọi là 'quy tắc xuất xứ', nó có thể có nghĩa là một số mẫu xe khác của Vương quốc Anh được lắp ráp tại EU từ các thành phần được sản xuất ở nơi khác trở nên đắt hơn đáng kể.

Các nhà lãnh đạo ngành cho biết cần phải làm rõ thêm về vấn đề này và nhiều lĩnh vực khác của hiệp định thương mại EU-Anh mới được phê chuẩn. Mike Hawes, Giám đốc điều hành của Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh ô tô, cho biết nhóm của ông “đang chờ các thông tin chi tiết để đảm bảo thỏa thuận này phù hợp với tất cả các sản phẩm và công nghệ ô tô, bao gồm các chi tiết cụ thể về quy tắc xuất xứ và hợp tác quản lý trong tương lai”.


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục