Ford 2020-09-26 13:52:25

Puma ST ra mắt tại thị trường Châu Âu
Nhiều khách hàng thân thiết của Ford, đã chỉ trích việc thương hiệu này dùng hẳn dòng tên Puma (báo cuga – ám chỉ tốc độ) để đặt tên cho một dòng xe SUV cỡ nhỏ.

Tuy vậy, có lẽ đây là ý đồ của hãng xe và nó nhắm tới việc trình làng một phiên bản hiệu suất cao tương xứng với tên gọi trên.Ford Puma ST, sẽ dược ra mắt vào tuần này – dòng ô tô đầu tiên mang logo ST của hãng ở châu Âu và cũng mới chỉ là thứ 2 trên toàn cầu sau Edge ST.

Về cơ bản, dòng xe này dòng xe kế nhiệm của Racing Puma (1999 – 2001), nhưng được thiết kế khung thân SUV để hợp xu thế thị trường hơn.Về cơ bản Puma ST, mang lại cảm giác giống như Fiesta ST cộng thêm góc nhìn cao có được từ khoảng sáng gầm xe lớn hơn.

Dòng xe được nhà sản xuất, sử dụng động cơ 1.0L tăng áp 3 xy-lanh (có thể ngắt 1 để tiết kiệm nhiên liệu) cũng lấy từ Fiesta ST với công suất 197 mã lực, mô-men xoắn 320 Nm (tăng 30 đơn vị so với bản gốc).Với trọng lượng khá nặng nên Puma ST kém hơn 0,2 giây (6,7 giây để đạt 100 km/h), bù lại tốc độ tối đa thì cao hơn cao (232 so với 220 km/h). Hộp số được sử dụng là bản sàn 6 cấp.Nhà phát triển dòng xe này là Ford Performance, khẳng định họ đã thiết kế lại hệ thống xả cho Puma ST, để giảm tiếng ồn so với Fiesta ST, làm cho không gian trong cabin thêm yên tĩnh hơn.

Mâm được thay bằng loại 19 inch hợp kim, đi kèm lốp Michelin Pilot Sport 4S đặc biệt, phản hồi tay lái được chỉnh nhạy hơn 25%, kích thước phanh tăng 17%.Có một số thiết kế đã được thay đổi trên dòng xe Puma ST bao gồm: bộ chia gió trước đặc trưng của Ford Performance, tích hợp vào cản trước, cánh gió gắn trần cỡ lớn, bộ khuếch tán gió fake phía sau, trần xe/nắp gương đen bóng cùng logo ST độc quyền.

Bên trong của dòng xe Ford Puma ST, được nhà thiết kế lắp ghế thể thao Recaro và gắn logo ST, huy hiệu Ford Performance, vô lăng được bọc bằng da cùng chỉ khâu Metal Grey trên thảm trải sàn, ghế lẫn cần gạt số.Giá khởi điểm của Ford Puma ST tại châu Âu là 36.300 USD.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan