Ford 2020-09-30 20:03:52

Ford Transit tải trọng nặng 5 tấn mới lộ diện


Ford đã mở rộng phạm vi của Transit với loại xe 5 tấn. Ford cho biết đây là mẫu xe có năng lực nhất trong dòng xe thương mại của hãng, mang đến sự cạnh tranh lớn nhất cho MAN TGE và Mercedes Sprinter. Nó sẽ được bán vào tháng 11 này, với những đợt giao hàng đầu tiên dự kiến ​​sẽ đến trước cuối năm nay.

Giống như tên gọi của nó, Ford Transit 5.0 tấn có trọng lượng toàn bộ xe là 5.000kg. Nó có thể chịu được trọng tải tối đa 2.383kg, nhiều hơn 300kg so với xe van tiêu chuẩn. Ford cũng cho biết mẫu xe mới này đặc biệt có lợi cho việc chuyển đổi, chẳng hạn như xe tải, xe cảnh sát, xe cứu thương và xe buýt nhỏ 19 chỗ.

Để đối phó với khả năng chuyên chở lớn hơn, Ford đã tăng cường các cơ khí của Transit, bổ sung phanh sau được nâng cấp, cụm trung tâm mạnh mẽ hơn, thiết bị hạng nặng, bánh xe và lốp xe rộng hơn. Phần thân trên của xe cũng đã được gia cố để hỗ trợ tốt hơn cho trọng lượng hàng hóa lớn hơn.

Ngoài ra còn có một trục sau và vi sai được nâng cấp, được nâng lên từ North American Transit và có trọng lượng 3.500kg. Điều này được kết hợp với một trục trước mạnh mẽ hơn, cung cấp thêm sức chở 225kg so với xe van tiêu chuẩn.

Ford chỉ cung cấp một loại động cơ trên Transit 5.0 tấn. Đó là động cơ diesel 4 xi-lanh 2.0 lít tăng áp có công suất 168 mã lực và quan trọng hơn là mô-men xoắn 390Nm. Động cơ được kết hợp với hộp số sàn sáu cấp theo tiêu chuẩn, mặc dù người mua có thể có hộp số tự động mười cấp như một tùy chọn bổ sung.

Khi kết hợp với hộp số tự động, động cơ cung cấp mức tiết kiệm nhiên liệu WLTP được công bố là 24,3mpg, trong khi số liệu phát thải là 305g / km CO2. Người mua cũng nên lưu ý rằng, do kích thước và trọng lượng của Transit 5.0 tấn, họ sẽ phải thi lái xe bổ sung trước khi có thể lái xe hợp pháp trên các con đường của Vương quốc Anh.


Bài viết liên quan