Ford

Ford Ranger và Everest thế hệ mới dự kiến ra mắt vào năm 2022


Thế hệ mới của Ford Ford Ranger thứ 3, đã có mặt trên thị trường vào năm 2011 và đã trải qua nhiều đợt nâng cấp về ngoại hình, trang bị cũng như động cơ trong gần một thập kỷ qua.

Theo CarExpert, Ford Ranger với phiên bản hoàn toàn mới, sẽ được xuất hiện vào năm 2022. Cùng với đó, mẫu SUV 7 chỗ Ford Everest, có rất nhiều khả năng là sẽ có thêm 1 phiên bản mới.

Điều đáng chú ý nhất là khả năng Ford Ranger và Everest, sẽ có khả năng tùy chọn động cơ hybrid cắm sạc (PHEV).Theo đó, hãng xe Mỹ sẽ sử dụng động cơ tăng áp I4, với dung tích lên đến 2.3L và kết hợp cùng động cơ điện để cung cấp cho 2 mẫu xe gầm cao, để cho dòng xe đạt tổng sức mạnh 362 mã lực và sức kéo đạt 680 Nm.

Và dòng xe sẽ được kết hợp với hộp số tự động 10 cấp, mức tiêu thụ nhiên liệu ở điều kiện hỗn hợp có thể đạt 3 lít/100 km.

Động cơ diesel tăng áp I5 3.2L và I4 2.2L sẽ được nhà sản xuất khai tử ra khỏi dòng xe Ford Ranger mới.

Thay vào đó, các phiên bản tiêu chuẩn của Ranger 2022, sẽ được nhà sản xuất lắp đặt động cơ diesel 2.0L tăng áp kép đang được Ranger Wildtrak và Everest sử dụng.

Phiên bản Raptor của Ford Ranger 2022, dự định sẽ được chuyển sang dùng động cơ diesel V6 3.0L tăng áp, thừa hưởng từ đàn anh Ford F-150.

Động cơ này có công suất tối đa gần 250 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 600 Nm.Nội thất của dòng xe này, sẽ được Ford sẽ nâng cấp cho: Ranger và Everest là hệ thống giải trí thông minh SYNC4, kết hợp với màn hình cảm ứng trung tâm kích thước 12,8 inch.

Bảng đồng hồ tốc độ, sẽ được chuyển sang loại kỹ thuật số hoàn toàn cỡ lớn lên đến 10,25 inch.

Kế hoạch phát triển phiên bản Ford Ranger Raptor, hiệu năng cao dùng động cơ V8 được cho là đã bị hủy bỏ. Lý do là vì hãng xe Mỹ  muốn tiết kiệm chi phí, trong giai đoạn kinh tế khó khăn do dịch bệnh ảnh hưởng.

Ngoài ra, với thỏa thuận hợp tác ký kết giữa Ford và Volkswagen, nhiều khả năng dòng bán tải Volkswagen Amarok trong tương lai sẽ được chia sẻ nền tảng động cơ, khung với với Ranger 2022.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục