Ford

Ford hồi sinh huyền thoại Thunderbird với dòng xe điện mới nhất


Vừa qua, hãng xe Ford gây chú ý khi nộp đơn lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ để đăng ký bản quyền tên mới là Thunderbird được sử dụng dành cho "xe cơ giới, xe cơ giới 4 bánh".


Thunderbird là tên gọi được sử dụng lần đầu tiên trên một chiếc ô tô sản xuất vào năm 1955. Ban đầu chiếc xe này là một chiếc xe mui trần hai chỗ ngồi dành cho việc di chuyển đời thường, tuy nhiên nhờ kích thước nhỏ gọn và sở hữu khối động cơ lớn, một số người đã mạnh dạn chọn chiếc xe này thử sức tại một số đường đua trên thế giới.

Ford đã đăng ký tên nhãn hiệu Thunderbird dành cho mẫu xe điện sắp tới


Mẫu xe này từng được sản xuất từ năm 1955-1977 rồi lại tái sản xuất vào những năm 2002-2005.

Giám đốc thương hiệu toàn cầu của Ford về xe điện chạy bằng pin là Jason Castriota cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng Blue Oval muốn mang 1 mẫu xe tên tuổi di sản trở lại trong ngành xe điện trong tương lai.

Một mẫu xe Ford Thunderbird dạng concept


Castriota cũng chia sẻ về Mustang Mach-E rằng thành công của cái tên này có nghĩa là Ford có thể sử dụng lại một cái tên di sản. Mặc dù bảng tên Mustang không thể áp dụng cho mọi thứ, nhưng “chúng tôi cảm thấy rằng việc khám phá những tiềm năng khác cho các thương hiệu tuyệt vời của chúng tôi là rất đáng giá".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục