Mazda

Hơn 260.000 chiếc Mazda 3 bị triệu hồi do lỗi logo lắp trên vô-lăng


Được biết, Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã ghi nhận sự cố liên quan về lỗi logo trên vô-lăng của chiếc Mazda 3 từ năm 2015. Khi xảy ra va chạm, túi khí bung ra dẫn đến các mảnh vỡ của logo văng ra, có thể gây ảnh hưởng đến phần mặt của người lái.Sau cuộc điều tra do nhà cung cấp linh kiện cho Mazda thực hiện đã xác định quá trình thủy phân trên những logo bị lỗi khiến chúng nhanh bị lão hóa, dễ bị vỡ khi gặp sự cố. Tuy nhiên ban đầu, thương hiệu ô tô Nhật Bản cho rằng mức độ chấn thương trên mặt là rất thấp và các báo cáo sự cố tai nạn đều lập luận các vết thương này phát sinh trong quá trình túi khí bung ra.

Và đến thời điểm này đã ghi nhận hơn 10 vụ tai nạn có liên quan đến lỗi logo này nên NHTSA đã quyết định thông báo triệu hồi.

Vụ triệu hồi ảnh hưởng đến  260.915 chiếc Mazda 3 sản xuất từ năm 2004-2007.Các chủ xe Mazda 3 nằm trong diện ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo triệu hồi, và chi phí sửa chữa, thay thế logo trên vô-lăng hoàn toàn miễn phí.

Hiện Mazda 3 phân phối tại Việt Nam thuộc đời 2020 có giá bán từ 669-849 triệu đồng cho bản sedan và hatchback là 699-849 triệu đồng.
tai , kimtuyen_99 , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Hy vọng hãng sớm khắc phục và mang lại trài nghiệm mới
Lỗi nhỏ 1 tí vậy mà tổn thất khá nặng nề


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục