Xe máy Honda

Honda CBR150R phiên bản xe đua tại Vietnam Motor Racing Championship 2022


Giải đua Vietnam Motor Racing Championship 2022 (VMRC 2022) sẽ là hệ CBR150R thay cho MSX trước đó. Xe sẽ có một số điểm khác biệt so với CBR150R bản thương mại, bởi CBR150R dùng trong thi đấu xuất hiện những nâng cấp để phù hợp cho điều kiện vận hành khắc nghiệt trên sân đua.

Honda CBR150R phiên bản xe đua


Theo đó, Honda CBR150R bản đường đua nhận được bộ tem mới theo phong cách Honda Racing, đi kèm là logo của nhà tài trợ. Các trang bị không cần thiết cho xe đua như hệ thống đèn, gương chiếu hậu đã được loại bỏ.

“Dàn chân” trước của Honda CBR150R phiên bản xe đua


Và phiên bản đua đã loại bỏ hệ thống phanh ABS, điều này giúp tay đua làm chủ chiếc xe tốt hơn trong các tình huống phanh. "Dàn chân" của phiên bản đua này không có gì thay đổi so với bản thương mại, xe vẫn dùng mâm 17 inch, bọc bên ngoài là bộ lốp 100/80 và 130/70.

Trợ lực của Honda CBR150R phiên bản xe đua


Tiếp đến, CBR150R đường đua được trang bị thêm hệ thống trợ lực RCB giúp chiếc xe ổn định hơn khi di chuyển tốc độ cao, đặc biệt là trong cua.

Hệ thống treo trên Honda CBR150R phiên bản xe đua vẫn là loại hành trình ngược USD Showa SFF-BP
Bộ gác chân của Honda CBR150R phiên bản xe đua


Điểm khác biệt tiếp theo là bộ gác chân mới đến từ Endurance Racing. So với gác chân nguyên bản, gác chân mới cho phép điều chỉnh vị trí cần số và cần phanh, nơi đặt chân dùng chất liệu nhôm CNC và đặt cố định.

Honda CBR150R phiên bản xe đua được nâng cấp hệ thống nạp nhiên liệu và hệ thống xả


Theo chia sẻ từ một vận động viên tham gia hệ CBR150R, động cơ của chiếc xe đua này đã được nâng cấp hệ thống nạp nhiên liệu và hệ thống xả , dung tích xy-lanh vẫn giữ nguyên. Honda CBR150R thương mại với động cơ 149,2 cc cho công suất khoảng 17 mã lực và mô-men xoắn cực đại 13,7 Nm.

Ống xả của Honda CBR150R phiên bản xe đua


Ngoài ra, bản đường đua còn nhận được ống xả Yoshimura cho âm thanh uy lực và có phần ồn ào hơn ống xả nguyên bản.

Honda CBR150R phiên bản xe đua có bộ tem mới


Theo thông tin, chặng đua đầu tiên của mùa giải VMRC 2022 sẽ diễn ra tại đường đua Đại Nam (Bình Dương) vào cuối tuần này. Hệ đấu CBR150R có tổng cộng 19 tay đua tham gia tuyển chọn.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục