Ôtô Honda

Honda Civic thế hệ mới đăng ký bản quyền tại Việt Nam với các chi tiết độc nhất thế giới


Honda Civic thế hệ thứ 11 bất ngờ được đăng ký sở hữu trí tuệ kiểu dáng tại Việt Nam với các chi tiết chưa từng được công bố thế giới gây xôn xao.


Cụ thể, mẫu Civic thế hệ mới đã được Honda Việt Nam đăng ký sở hữu trí tuệ kiểu dáng kể từ tháng 5/2020, trước khi công bố đơn vào tháng 1/2021 theo thông tin từ Cục sở hữu trí tuệ.

Honda Civic thế hệ 11 phiên bản thương mại được đăng ký bản quyền tại Việt Nam.


Khi ra mắt công chúng vào tháng 11 năm ngoái, hãng xe Nhật chỉ giới thiệu về phiên bản prototype (phiên bản thử nghiệm), không phải phiên bản thương mại bán ra thị trường. Tuy nhiên Honda Việt Nam đăng ký bản quyền Civic 2022 từ trước, cho thấy việc ra mắt mẫu xe này tại Việt Nam đã nằm trong kế hoạch.

Chưa dừng lại ở đó, bất ngờ hơn khi Honda Việt Nam còn nộp thêm một đơn đăng ký loạt chi tiết ngoại thất và nội thất của Civic 2022. Điểm đặc biệt đáng nói ở đây là phần cản trước với 2 hốc gió bên để trống, khác biệt hoàn toàn với phiên bản prototype trước đó. Chi tiết khác là đèn pha dạng LED xếp tầng vẫn khá quen thuộc.Về bản đăng ký chi tiết nội thất tương tự như hình ảnh phác thảo từng được Honda đề cập. Theo đó vô-lăng được tinh chỉnh gọn gàng hơn. Màn hình giải trí cảm ứng kích thước 9 inch đặt nổi (pop-up). Cửa gió điều hòa đặt hài hòa với dải lưới trải ngang trên bảng táp-lô.

Nội thất Honda Civic 2022 trong bản đăng ký.


Bản phác thảo nội thất mà Honda công bố trên toàn cầu trước đó.


Các thông tin khác cho biết với Civic thế hệ mới xuất hiện lần này, Honda đã tinh chỉnh thiết kế khá nhiều mang đến ngoại hình có kiểu dáng thấp và rộng hơn rất nhiều. Theo đó, Dear Gary, Giám đốc Kế hoạch Sản phẩm của Honda khẳng định, Civic đời mới mang chất thể thao nổi trội hơn rõ rệt cả về thiết kế lẫn khả năng vận hành.

Hiện các thông tin kỹ thuật của Honda Civic 2022 vẫn chưa được tiết lộ, chỉ biết rằng sẽ có nhiều biến thể khác nhau xuất hiện, bao gồm sedan (ra mắt đầu năm 2021), hatchback, Si và Type R. Đặc biệt, mẫu xe này có tùy chọn hộp số tay 6 cấp để thỏa lòng người hâm mộ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục