Xe máy Honda

Honda Hornet sắp quay lại thị trường sau nhiều năm vắng bóng


Sau nhiều năm bị dừng sản xuất, Honda Hornet sẽ được trở lại thị trường với diện mạo hoàn toàn mới.

Honda Hornet ra mắt vào năm 1998, còn được gọi là CB600F tại thị trường châu Âu và Brazil. Sau khi ra mắt, mẫu xe này nhanh chóng thu hút được đông đảo sự quan tâm của người dùng. Vào năm 2013 khi mà CB650F được trình làng thì Honda đã "khai tử" Hornet tại châu Âu (nhưng vẫn được bán tại Ấn Độ với các phiên bản động cơ từ 250cc - 900cc).

Bản vẽ 3D của Honda Hornet


Mới đây, tại triển lãm EICMA 2021 vừa diễn ra tại Milan, Italia, Honda đã bật mí bản vẽ 3D của một chiếc Hornet hoàn toàn mới thông qua một video ngắn, cho thấy hãng đang sẵn sàng để đưa mẫu naked-bike hạng trung này trở lại thị trường châu Âu.

Tuy nhiên, hãng xe Nhật chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào về mẫu xe này. Thông qua mô hình 3D, có thể thấy thiết kế của Hornet thế hệ mới đã hoàn toàn lột xác so với thế hệ những năm 2000s. Đèn pha tròn đã bị lược bỏ và có thể là thay thế bằng một cặp đèn pha LED gọn, sắc sảo hơn bởi thiết kế mặt trước của thiết kế khá là dẹt. Góc nghiêng phuộc cũng như tay lái được thay đổi, đi kèm với đó là các hốc hút gió khá lớn hai bên thân xe. Và thân cùng đuôi xe cho thấy nó được lấy khá nhiều từ Fireblade.

Bản vẽ 3D của Honda Hornet


Dự đoán, khi ra mắt Hornet sẽ loại bỏ động cơ 4 xy-lanh trên thế hệ cũ và thay vào đó sẽ dùng động cơ 2 xy-lanh tương tự Afica Twin bởi lẽ hình ảnh động cơ từ mô hình 3D khá nhỏ. Tuy nhiên, sẽ không phải là khối động cơ 1084cc mà sẽ là 755cc vì Hornet được cho sẽ tham gia vào phân khúc hạng trung.

Hãy cùng chờ đợi sự xuất hiện chính thức của Honda Hornet, dự kiến là trong năm 2022.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục