Ôtô Honda

Honda tạm dừng sản xuất tại Anh do thiếu phụ tùng cung cấp


Honda đã buộc phải dừng dây chuyền sản xuất tại nhà máy ở Swindon do thiếu phụ tùng bởi tình trạng cảng tắc nghẽn ở Anh.


Nhà sản xuất Nhật Bản sử dụng hệ thống giao hàng “đúng lúc” cho cơ sở ở Anh, nhưng tình trạng tắc nghẽn tại các cảng ở Anh đã cắt đứt đường cung cấp của thương hiệu.Người phát ngôn của Honda cho biết việc sản xuất sẽ bị tạm dừng vào ngày hôm nay "do sự chậm trễ của các bộ phận chuyển tiếp vận chuyển", nhưng công ty đang tìm cách khởi động lại sản xuất càng sớm càng tốt. Honda cũng đang xem xét các phương tiện khác để cung cấp các bộ phận cho nhà máy của mình, chẳng hạn như vận tải hàng không.Việc tắc nghẽn cảng phần lớn là do các đơn đặt hàng tồn đọng đã được tích tụ từ đợt dịch COVID đầu tiên của Vương quốc Anh. Nhiều công ty Anh cũng đang tích trữ hàng hóa từ EU, trước khi thuế quan hậu Brexit được áp dụng vào ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Khó khăn về nguồn cung của Honda tại Swindon xảy ra chỉ vài tháng trước khi nhà máy đóng cửa. Nhà sản xuất gần đây đã xác nhận rằng họ sẽ đóng cửa nhà máy ở Anh vào năm 2021, khi vòng đời của Civic hiện tại kết thúc - với chi phí là 3.500 việc làm.

Cả Honda và Justin Tomlinson, Thành viên Quốc hội của North Swindon, đều nhấn mạnh rằng việc đóng cửa không liên quan đến Brexit, mà là để cắt giảm chi phí. Một thỏa thuận thương mại mới giữa EU và Nhật Bản đã giúp Honda sản xuất ô tô tại Nhật Bản và nhập khẩu sang châu Âu dễ dàng hơn, giảm bớt mức thuế 10% hiện hành áp dụng cho hàng nhập khẩu mới của Nhật Bản.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục