Hyundai

Hyundai Kona Electric chính thức ra mắt với giá từ 808 triệu đồng

Hyundai Kona Electric chính thức ra mắt tại thị trường Malaysia với 3 phiên bản gồm: e-Lite và e-Plus cùng sử dụng pin 39,2 kWh nhưng đặc điểm kỹ thuật khác nhau, đi kèm phiên bản hàng đầu e-Max sử dụng pin 64 kWh.

Hyundai Kona Electric ra mắt tại Malaysia


Cụ thể, ở hai phiên bản e-Lite e-Plus có cùng động cơ sản sinh công suất 136 mã lực và mô-men xoắn 395Nm, phạm vi di chuyển tối đa 305 km sau một lần sạc. Xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong 9,9 giây và đạt tốc độ tối đa 155 km/h.

Hyundai Kona Electric màu xám


Phiên bản cao cấp nhất là e-Max trang bị bộ pin 64 kWh, động cơ sản sinh công suất 204 mã lực trong khi mô-men xoắn vẫn giữ nguyên ở mức 395Nm. Xe có thể di chuyển tối đa 484km sau mỗi lần sạc đầy, chạy nước rút từ 0-100km/h trong 7,9 giây và đạt tốc độ tối đa 167km/h.

Hyundai Kona Electric màu trắng


Kia trang bị cho Kona Electric hai cổng sạc là AC Type 2 và CCS2 DC. Phiên bản e-Lite cơ sở có bộ sạc 7,2 kW và sạc AC thông thường thông qua đường điện 7,2 kW một pha sẽ mất khoảng 6,5 giờ để sạc từ 10-80% pin.

Hyundai Kona Electric màu xanh


Các phiên bản e-Plus 39,2 kWh và e-Max 64 kWh có bộ sạc 11 kW và sạc AC thông thường mất 4,5 giờ cho phiên bản e-Plus và khoảng 7,5 giờ cho e-Max để sạc từ 10-80% pin.

Đuôi xe của Hyundai Kona Electric


Chỉ mất 60 phút cho hai phiên bản e-Lite và e-Plus và 90 phút cho e-Max để sạc đến 80% pin khi sử dụng sạc nhanh DC với bộ sạc 50 kW. Còn với bộ sạc 100 kW, thì thời gian sạc là 47 phút cho tất cả các phiên bản.

Phần đầu xe của Hyundai Kona Electric


Cả 3 phiên bản đều nhận được các trang bị bao gồm: đèn pha LED, đèn hậu LED, đèn LED chạy ban ngày, đèn sương mù phía sau, đèn pha tự động, cần gạt nước và Remote Start, cùng mâm hợp kim 17 inch.

Mâm xe của Hyundai Kona Electric


Về khoang nội thất , Hyundai Kona Electric được bọc da, trang bị điều hòa không khí tự động một vùng, điều khiển âm thanh trên vô lăng, ba cổng USB, cụm công cụ kỹ thuật số 10,25 inch và màn hình cảm ứng trung tâm 8 inch, hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto không dây và hệ thống âm thanh sáu loa.

Khoang nội thất của Hyundai Kona Electric


Phiên bản e-Lite sở hữu ghế trước chỉnh tay và không có màn hình Head-up, không có sạc không dây. Trong khi hai phiên bản còn lại đều được trang bị.

Bản e-Plus và e-Max còn được trang bị ghế lái chỉnh điện 10 hướng và ghế hành khách chỉnh điện 8 hướng.

Màn hình trên Hyundai Kona Electric


Kona Electric nhận được trang bị an toàn là sáu túi khí và các tính năng an toàn tiêu chuẩn khác, bao gồm: ESC, ABS, VSM, kiểm soát lực kéo và hỗ trợ khởi hành ngang dốc.

Đồng hồ trên Hyundai Kona Electric


Bộ an toàn SmartSense được tích hợp trên cả 3 phiên bản, nhưng có sự khác biệt về đặc điểm kỹ thuật với e-Lite và hai phiên bản cao cấp hơn.

Phím chức năng trên Hyundai Kona Electric


Theo đó, bản e-Lite đi kèm với hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ theo làn đường, cảnh báo khởi hành xe hàng đầu, hỗ trợ chùm tia cao, cảnh báo người ở phía sau và cảnh báo chú ý của người lái xe, nhưng hỗ trợ hỗ trợ va chạm phía trước của phiên bản này chỉ giới hạn ở phương tiện và người đi bộ, vì chỉ có camera mà không có radar.

Hàng ghế trước trên Hyundai Kona Electric


Ở 2 phiên bản cao hơn nhận thêm trang bị radar, đi kèm thêm tính năng hỗ trợ tránh va chạm giao thông phía sau (RCCA) và hỗ trợ tránh va chạm điểm mù (BCA), có thể áp dụng phanh khi cần thiết, ngoài việc cung cấp cảnh báo.

Cổng sạc trên Hyundai Kona Electric


Bên cạnh đó, e-Plus và e-Max còn nhận được cảnh báo thoát hiểm an toàn (SEW), cảnh báo hành khách về các mối nguy hiểm sắp tới cũng như kiểm soát hành trình thông minh khi dừng và đi, hỗ trợ va chạm phía trước trên bộ đôi phiên bản này còn thêm vào khả năng theo dõi người đi xe đạp.

Hyundai Kona Electric có giá từ 808 triệu đồng


Tại Malaysia, Hyundai Kona Electric có giá khởi điểm 149.888 RM (khoảng 808 triệu đồng) cho phiên bản e-Lite, trong khi e-Plus sẽ có giá 169.888 RM (khoảng 915,5 triệu đồng). E-Max đứng đầu phạm vi có giá 199.888 RM (khoảng 1,077 tỷ đồng).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục