Kia

Kia Sorento phiên bản off-road độc đáo được ra mắt


Kia Sorento ra mắt 2 phiên bản cho dân “phượt thủ” phục vụ mục đích off-road ở vùng núi và sa mạc với tên gọi là Yosemite và Zion.


 

Kia vừa tung ra 2 mẫu concept mới dựa trên Sorento X-Line với nhiều ý tưởng độc đáo dù năm nay không được trình diễn ở Triển lãm SEMA do điều kiện dịch bệnh COVID-19.

 

Với 2 phiên bản mới này, hãng xe đến từ Hàn Quốc đặt tên chúng theo tên của 2 công viên tại Mỹ là Sorento Yosemite Edition và Sorento Zion Edition và chia làm hai loại riêng biệt.

 

Đầu tiên là Sorento Yosemite Edition thuộc phân khúc SUV địa hình chuyên dụng để khám phá vùng núi. Màu sơn phủ trên thân xe là màu Pine Green (xanh lá mờ), kết hợp cùng các chi tiết sơn đen mờ.

 

Phía trên xe là giá nóc cỡ lớn có thể đặt đồ vật phục vụ chuyến đi như đặt bánh phụ hoặc hành lý… đi kèm là thanh đèn LED trợ sáng gắn trên mui.

 

Nếu Sorento Yosemite Edition là một mẫu SUV phục vụ cho các dốc núi cheo leo thì Sorento Zion Edition lại là mẫu xe phù hợp với địa hình sa mạc. Khoác lên thân xe là màu vàng cát Desert Sand và được phủ bóng.

 

Các chi tiết sơn đen cũng được phủ bóng cho đồng bộ với thân xe. Ngoài ra thùng hàng có thể mở rộng, giúp xe chở được nhiều đồ hơn.

 

Điểm giống nhau ở cả 2 phiên bản này là đều sử dụng loại mâm 20 inch cùng với lốp địa hình 32 inch đi kèm các tấm chắn gầm để phục vụ việc off-road.

 

Ngoài ra Kia còn cung cấp các phụ kiện như thanh giá nóc, thanh giằng kéo xe và các bệ bước chân mới để phục vụ cho khách hàng mong muốn “độ” xe, phục vụ cho đam mê phượt thủ.

 

Kia Sorento thế hệ thứ 4 đã có mặt tại Mỹ với các tùy chọn động cơ là : động cơ xăng 4 xy-lanh 2.5L hút khí tự nhiên, 4 xy-lanh tăng áp 2.5L, hybrid 1.6L tăng áp và PHEV 1.6L.

 

Được ra mắt vào giữa tháng 9 vừa qua, Kia Sorento 2021 tại nước ta có nhiều nâng cấp từ ngoại hình đến trang bị với 7 phiên bản được bày bán. Cụ thể, 4 phiên bản động cơ diesel có giá 1,079-1,349 tỷ, 3 phiên bản động cơ xăng có giá 1,099-1,299 tỷ đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục