Kia

Kia triệu hồi hơn 4.600 xe Seltos do lỗi động cơ


Hãng xe Kia mới đây đã đưa ra thông báo triệu hồi cho 4.647 chiếc Seltos ở thị trường Úc vì lỗi động cơ. Đây đều là những chiếc Kia Seltos thuộc đời 2019 - 2020 và được trang bị động cơ xăng Nu MPi 2.0L. Cụ thể hơn, những chiếc xe Kia Seltos bị triệu hồi lần này thuộc 3 phiên bản S, Sport và Sport+ ở thị trường Úc.

Bộ Cơ sở hạ tầng Úc cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ triệu hồi là do xéc măng lắp trên một số chiếc Kia Seltos không đạt thông số sản xuất, gây lỗi động cơ hoặc máy dừng hoạt động. Việc xe bị hụt công suất động cơ đột ngột có thể dẫn đến tai nạn.

Kia Seltos bị triệu hồi vì lỗi động cơ tại Úc


Đối với những chủ nhân của Kia Seltos , hãng xe Hàn Quốc đã gửi thông báo đến từng người, yêu cầu họ đến đại lý chính hãng để kiểm tra và thay thế miễn phí nếu cần. "Trong quá trình kiểm tra, bộ điều khiển động cơ ECU sẽ được nâng cấp như một công cụ giám sát dữ liệu bổ sung để sớm phát hiện dấu hiệu lỗi động cơ", hãng Kia viết trong thông báo.

Với lỗi động cơ xăng Nu MPi 2.0L, đây không phải là lần đầu Kia triệu hồi về vấn đề này. Vào hồi năm 2021, hãng Kia cũng từng phải thông báo triệu hồi tổng cộng 147.200 chiếc Seltos và Soul ở thị trường Mỹ vì lỗi động cơ này. Nguyên nhân của vụ triệu hồi là do xéc măng không được xử lý nhiệt đúng cách.

Để giải thích cặn kẽ hơn, khi xe xử lý nhiệt không đúng cách, xéc măng của động cơ Nu MPi 2.0L sẽ bị quá cứng. Điều này dẫn đến tình trạng bề mặt của xéc măng bị bào mòn khiến buồng đốt bị trầy xước và dầu thấm vào bên trong. Hậu quả là động cơ bị hao hụt dầu bôi trơn hoặc bó cứng xi-lanh, gây ra nguy cơ cháy xe.

Hiện nay, Kia Seltos đang được phân phối với 2 loại động cơ tại Úc. Thứ nhất là động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.6L. Thứ hai là động cơ xăng Nu MPi 4 xi-lanh, dung tích 2.0L kể trên. Cả hai động cơ này đều không được dùng cho Kia Seltos đang bán tại Việt Nam. Do đó, người dùng Kia Seltos tại Việt Nam không cần lo lắng về nguy cơ lỗi động cơ như trên.

Tại thị trường nước ta, Kia Seltos được lắp ráp trong nước với động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.4L, sản sinh công suất tối đa 138 mã lực và mô-men xoắn cực đại 242 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Mặc dù vậy, phải nói thêm rằng động cơ xăng Nu MPi 2.0L này lại được dùng cho một số mẫu xe Kia khác tại Việt Nam như Rondo , Optima Cerato .
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục