Kia

Kia Seltos bản động cơ 1.6L biến mất khỏi trang chủ của Kia Việt Nam


Mới đây, THACO lại gây bất ngờ khi loại bỏ Seltos phiên bản 1.6L Premium ra khỏi phần giới thiệu và bảng giá Kia Seltos trên trang chủ của Kia Việt Nam. 


Sự việc khởi nguồn vào một ngày đầu tháng 9, nhận thấy số lượng đặt cọc cho mẫu xe Kia Seltos quá lớn, THACO đã thông báo ngừng nhận cọc cho phiên bản 1.6L Premium. Vẫn chưa dừng lại ở đó, cuối tháng 9, THACO lại tiếp tục thông báo ngừng nhận cọc phiên bản Deluxe. Và cuối cùng là vào đầu tháng 10, THACO đã ngừng nhận cọc tất cả các phiên bản KIA Seltos để đảm bảo cho tiến độ sản xuất và kịp giao xe cho khách trong năm 2020 (để hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ).Vào đầu năm nay, khi việc sản xuất đã ổn định hơn, THACO thông báo nhận cọc trở lại cho mẫu xe Kia Seltos để kịp giao xe cho khách trước Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên Kia Seltos phiên bản 1.6L Premium đã không có mặt trên trang chủ của Kia Việt Nam. Và thông tin gây xôn xao này vẫn chưa được phía THACO giải thích, liệu phiên bản này sẽ bị khai tử tại Việt Nam hay chỉ là vắng mặt tạm thời?

Kia Seltos 1.6 Premium sở hữu ngoại hình và trang bị tương tự như phiên bản cao cấp nhất 1.4 Premium tuy nhiên khác nhau về động cơ. 1.6 Premium lấy sức mạnh từ khối động cơ Gamma 1.6 MPI hút khí tự nhiên sản sinh công suất 121 mã lực và mô-men xoắn 151 Nm kết hợp cùng với hộp số tự động 6 cấp.Mặc dù động cơ hút khí tự nhiên 1.6L không được đánh giá cao khi cho ra công suất và mô-men xoắn thấp hơn động cơ tăng áp 1.4L. Tuy nhiên lại mang đến cảm giác lái mượt mà hơn hẳn vì không có độ trễ và bốc hơn ở ga đầu nhờ dung tích xy-lanh lớn hơn. Ngoài ra mức tiêu hao nhiên liệu của động cơ hút khí tự nhiên 1.6L cao hơn so với động cơ tăng áp 1.4L. Điểm đặc biệt ở Seltos phải kể đến hẳn là mẫu xe duy nhất phân khúc có 3 chế độ kiểm soát lực kéo.

Hiện giá bán của mẫu xe này vẫn được giữ nguyên như trước, dao động từ 599 – 719 triệu đồng tùy phiên bản.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục