Mazda

Mazda CX-90 bị bắt gặp chạy thử tại Mỹ, hứa hẹn thời gian ra mắt không còn xa


Mazda trước đây đã từng cho ra mắt một mẫu SUV ba hàng ghế đúng nghĩa và nội thất vô cùng rộng rãi là CX-9. Tuy vậy, trong tương lai dòng tên này có thể bị CX-90 thay thế trực tiếp tại nhiều thị trường. CX-90 là dòng SUV thuộc đội hình kỷ nguyên mới chạy khung gầm nâng cấp toàn diện so với phần còn lại đội hình Mazda .

Trong tuần vừa qua, trên một cung đường tại Mỹ, người ta đã bắt gặp hình ảnh Mazda CX-90 chạy thử nghiệm với ngoại thất được che chắn khá kỹ . Dù vậy, nhìn vào tổng thể xe, ta vẫn có thể nhận ra chiếc SUV có phong cách mượt mà hơn đáng kể so với CX-9 trước đây, và phần nào đó có thể coi là phiên bản phóng to của CX-60 đã ra mắt từ trước.

Mazda CX-90 sẽ sớm được giới thiệu tới khách hàng Bắc Mỹ vào năm 2023 


Vóc dáng tổng, giao diện cụm đèn pha và tản nhiệt của CX-90 ảnh hưởng rất nhiều từ “đàn em” cũng vừa ra mắt trong năm nay. Ngoài kích thước trội hơn rõ rệt, Mazda CX-90 cũng có dáng đứng bề thế hơn nhờ chiều rộng lớn.

Phác họa thiết kế Mazda CX-90 dựa trên những gì đã biết


Người tiêu dùng có thể kỳ vọng cabin chiếc SUV cỡ lớn sẽ sử dụng những chất liệu cao cấp nhất mà hãng từng dùng như vải Nhật, da Nappa hay gỗ thích, cùng với đó là những công nghệ tiện nghi hàng đầu.

Khi ra mắt thị trường, Mazda CX-90 sẽ cạnh tranh cùng Kia Telluride và Hyundai Palisade cũng như cả các SUV cùng tầm giá tới từ Audi, BMW hay Lexus theo tham vọng của thương hiệu chủ quản.

Mazda CX-90 được trang bị khối động cơ loại 6 xi lanh mới cả xăng lẫn dầu giống CX-60, đồng thời bản 2.5L hybrid kết hợp mô tơ điện cho tổng công suất 322 mã lực, mô men xoắn 500 Nm cũng sẽ có mặt.

Dự kiến vào năm 2023 sẽ là lúc mẫu SUV cỡ lớn này được ra mắt công chúng . Xe còn một bản "đàn em" nữa là CX-70 phụ trách nằm giữa CX-50 và CX-90 tại khu vực Bắc Mỹ. Người dùng tại Nhật Bản, châu Á và châu Âu sẽ tiếp cận với bộ đôi khác là CX-60 và CX-80 đều có kích thước nhỏ hơn một chút.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
mới nhìn cái form xe tưởng mu-x


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục