Mercedes

Mercedes-Benz G-Class cổ điển được phục chế kì công với giá 2,7 tỷ đồng


Mỗi năm, các chuyên gia tại nhà máy Magna-Steyr ở Áo đều tự tay lắp ráp hàng chục nghìn Mercedes -Benz G-Class địa hình nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng yêu thích phong cách off-road đậm cổ điển.

Mercedes-Benz G-Class cổ điển được phục chế


Và những chiếc G-Class này có khả năng vượt qua hầu hết mọi địa hình, nhưng thực tế là rất nhiều chiếc xe chưa bao giờ có cơ hội rời khỏi đường nhựa mà chủ yếu được trưng bày.

Thân xe Mercedes-Benz G-Class cổ điển được phục chế


Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, G-Class là một trong số rất ít sản phẩm 4x4 vẫn giữ được sức mạnh off-road, nhưng với việc mẫu xe thế hệ hiện tại đã bỏ đi trục trước cứng cáp, nó không còn vững chắc như trước nữa. May mắn thay, người mua vẫn có những lựa chọn khác.

Nội thất Mercedes-Benz G-Class cổ điển được phục chế


Cụ thể, các chuyên gia tại Expedition Motor Company (EMC) đã chế tạo nên một dòng sản phẩm G-Class phục chế kiêm độ mới mẻ với mức giá khởi điểm là 120.000 USD (tương đương 2,74 tỷ đồng). Chiếc đầu tiên của họ được làm dựa trên 250GD 1991 được hoàn thiện với màu Midnight Blue, và công ty đã mất hơn 1.000 giờ để phục chế.

Mercedes-Benz G-Class cổ điển được phục chế có không gian mở


Theo đó, 250GD có khả năng chinh phục những nơi hoang dã nhưng EMC cũng muốn nó đem đến cảm giác dễ chịu hơn trong môi trường lái xe đô thị. Đối với những người muốn cải thiện khả năng sử dụng hàng ngày, chiếc xe đã bao gồm tùy chọn hộp số tự động 5 cấp mới, được phụ trợ bởi bộ chuyển số lấy từ Mercedes -Benz S-Class, phối hợp động cơ dầu tăng áp OM602 5 xi-lanh .

Nắp capo của Mercedes-Benz G-Class cổ điển được phục chế


Với chiếc xe trong hình có không gian cabin mở mang đến cho người ngồi một cảm giác thuần túy, lấy cảm hứng từ xe quân sự cổ điển. Sự thoải mái của hành khách còn được đảm bảo với lớp bọc vinyl màu xanh nước biển và cói bền bỉ với mọi thời tiết cho ghế ngồi, và hệ thống HVAC với điều hòa không khí và sưởi ấm.

Tản nhiệt của Mercedes-Benz G-Class cổ điển được phục chế


EMC còn lắp đặt một hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng kỹ thuật số với nhiều cách kết nối khác nhau.

Mercedes-Benz G-Class cổ điển được phục chế hơn 1.000 giờ


Quá trình lắp ráp chiếc 250GD này khá kì công khi đội ngũ EMC đã phải “lột trần” mẫu xe ban đầu để làm lại mọi thành phần. Đường dẫn nhiên liệu và phanh nâng cấp cũng như giá đỡ thân xe đã được lắp đặt để mang lại cảm giác mới hơn, trong khi các trục xe nguyên bản thì được trang bị các bộ phận nội bộ hoàn toàn mới.

Logo trên Mercedes-Benz G-Class cổ điển được phục chế


Nhà máy này còn trang bị cho xe một bộ kẹp phanh mới đã được thiết kế đặc biệt với các rô-tơ và tang trống khỏe hơn nhằm cải thiện khả năng dừng xe. Hệ thống động lực học trên Mercedes -Benz 250GD đời 1991 cũng được làm mới tổng thể bằng các lò xo và giảm xóc nâng cấp.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục