Mercedes

Mercedes-Benz GLB tiếp tục bị triệu hồi vì lỗi hệ thống túi khí


Mới đây, cơ quan An toàn giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã tiếp tục ra thông báo triệu hồi các mẫu Mercedes -Benz GLB do phần mềm bộ điều khiển túi khí bị lỗi, khiến túi khí và dây an toàn không hoạt động trong các trường hợp xảy ra tai nạn, làm tăng nguy cơ chấn thương cho hành khách.Theo đó, các mẫu Mercedes -Benz GLB bị ảnh hưởng tại Mỹ thuộc phiên bản GLB 250 đời 2020. Các đại lý của Mercedes -Benz tại Mỹ sẽ cập nhật lại phần mềm điều khiển cho những chiếc xe bị ảnh hưởng.

Thời gian qua, Mercedes -Benz GLB liên tục gặp lỗi và phải nhận lệnh triệu hồi để sửa chữa. Gần nhất là tháng 7/2021 vừa qua, thương hiệu xe sang nước Đức sẽ phải triệu hồi khoảng 1.700 chiếc Mercedes -Benz GLB do nguy cơ xảy ra hỏa hoạn xuất phát từ ổ cắm điện nằm ở hàng ghế thứ 2 trên xe. Trước đó, mẫu xe Mercedes -Benz GLB đã từng bị triệu hồi do các nguyên nhân như rơi phụ kiện ốp cánh đuôi gió, ống thông hơi thùng nhiên liệu có thể gây cháy, túi khí hành khách cùng túi khi rèm bị lỗi…Tại nước ta, Mercedes -Benz GLB đang phân phối hai phiên bản là GLB 200 có giá bán 1,999 tỷ đồng và phiên bản Mercedes-AMG G LB 35 4Matic giá 2,69 tỷ đồng vừa ra mắt giữa tháng 8.

Đến nay Mercedes -Benz Việt Nam vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin về việc liệu các mẫu Mercedes -Benz GLB trong nước có bị ảnh hưởng bởi các đợt triệu hồi này hay không.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục