Mercedes

Mercedes-Benz Việt Nam thông báo triệu hồi sản phẩm do lỗi cụm túi khí trên vô lăng


Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa chấp thuận cho công ty TNHH Mercedes -Benz Việt Nam (MBV) triệu hồi dòng xe Mercedes -Benz Van-Vitoria (số loại 693) sản xuất từ tháng 11/2013 đến tháng 3/2014 tại Đức, nguyên nhân là do cụm túi khí trên vô lăng có nguy cơ lỗi và phải thay thế.

Mercedes -Benz AG đang thực hiện chương trình triệu hồi toàn cầu và đợt triệu hồi này ở Việt Nam cũng nằm trong số đó. Cụ thể, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, bộ bơm khí (được cung cấp bởi công ty TAKATA) có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian và trong điều kiện khí hậu nhất định.

Mercedes-Benz Việt Nam lại thông báo triệu hồi sản phẩm


Theo đó, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng bộ bơm khí bị vỡ, túi khí có thể không phát huy tác dụng hạn chế va đập và các mảnh vỡ của bộ bơm khí có thể gây chấn thương cho người sử dụng trên xe.

Danh sách phải triệu hồi tại Việt Nam sẽ có tổng cộng 53 xe Van-Vitoria . Dù đến nay chưa nhận được bất kỳ một trường hợp nào bị lỗi túi khí TANAKA trên dòng xe trên, tuy nhiên, hãng xe này vẫn tiến hành triệu hồi các xe bị ảnh hưởng để thay mới cụm túi khí nhằm ngăn ngừa tối đa rủi ro cho khách hàng.

Chủ xe của các xe bị ảnh hưởng có thể đưa đến các đại lý ủy quyền của MBV để được kiểm tra và thay thế miễn phí cụm túi khí nêu trên (cụm túi khí thay thế bao gồm bộ bơm khí), thời gian khắc phục dự kiến khoảng 1 giờ làm việc.

Khách hàng vẫn có thể liên hệ đại lý ủy quyền của MBV kiểm tra thông tin để được sửa chữa miễn phí đối với các xe Mercedes -Benz Van-Vitoria cùng đời nhưng được nhập khẩu không chính hãng (không nằm trong danh sách xe bị ảnh hưởng của MBV) nếu thuộc diện triệu hồi theo công bố Mercedes -Benz AG.

Trong vòng 1 tháng MBV đã phải thực hiện đến 3 đợt triệu hồi . Vào đầu tháng 7 vừa qua, MBV cũng đã triệu hồi 76 xe thuộc các mẫu GL-Class, ML-Class 164 và R-Class (số loại 251) sản xuất từ năm 2004 đến 2015 để thực hiện kiểm tra và thay thế bộ trợ lực phanh.

Trước đó, 144 chiếc Mercedes -Benz thuộc các dòng GLE 450, AMG GLE 53 Coupe và GLS 450 phải triệu hồi tại Việt Nam vào giữa tháng 6 do lỗi liên quan tới bu lông bắt dây điện 48V vào thân xe có thể gây cháy xe.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục