Mercedes

Mercedes-Benz sẽ sản xuất xe điện EQS tại thị trường Thái Lan


Theo tin tức mới nhất được biết Mercedes-Benz EQS sẽ được ra mắt tại Thái Lan vào quý IV/2021.Mẫu xe điện này sẽ được lắp ráp tại nhà máy ôtô Thonburi (TAAP) ở Samut Prakan, miền Trung Thái Lan. Cùng với đó, pin sử dụng trên Mercedes-Benz EQS cũng được nội địa hóa tại xứ sở chùa Vàng.

Mercedes-Benz EQS cũng chính là mẫu xe điện đầu tiên của hãng xe Đức sản xuất tại Thái Lan.

Bên cạnh việc sản xuất ô tô, Mercedes-Benz Thái Lan đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất pin từ năm 2019 và đây là một trong 9 cơ sở cung cấp pin xe điện toàn cầu của Mercedes.

Tại một số thị trường ở Đông Nam Á cũng xuất hiện thông tin sẽ mở bán mẫu xe điện này. Đầu năm nay, Mercedes-Benz EQS cũng dính phải tin đồng có thể được bán ra tại Malaysia. Tuy nhiên, giới báo chí Malaysia đưa tin rằng đại diện của Mercedes cho biết thời điểm cụ thể chưa được xác nhận và hãng cần chờ đợi chính sách phát triển xe điện rõ ràng hơn từ chính phủ.Tại Thái Lan, Mercedes-Benz vẫn chưa công bố sẽ bán ra phiên bản nào của EQS. Tại châu Âu, Mercedes-Benz EQS có 2 phiên bản EQS 450 và EQS 580 4MATIC.

Theo đó, Mercedes EQS 450 trang bị một motor điện bố trí ở cầu sau với công suất 333 mã lực và và mô-men xoắn 568 Nm. Mercedes EQS 580 4MATIC có 2 động cơ điện, sản sinh tổng công suất 523 mã lực cùng sức kéo 855 Nm. Cả 2 phiên bản dùng chung bộ pin dung lượng 107,8 kWh và cho phạm vi hoạt động khoảng 770 km khi sạc đầy.
HieuBM , thích bài viết này
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục