Mercedes

Mercedes-Benz sẽ sản xuất xe điện EQS tại thị trường Thái Lan

Theo tin tức mới nhất được biết Mercedes-Benz E QS sẽ được ra mắt tại Thái Lan vào quý IV/2021.Mẫu xe điện này sẽ được lắp ráp tại nhà máy ôtô Thonburi (TAAP) ở Samut Prakan, miền Trung Thái Lan. Cùng với đó, pin sử dụng trên Mercedes-Benz E QS cũng được nội địa hóa tại xứ sở chùa Vàng.

Mercedes-Benz E QS cũng chính là mẫu xe điện đầu tiên của hãng xe Đức sản xuất tại Thái Lan.

Bên cạnh việc sản xuất ô tô, Mercedes -Benz Thái Lan đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất pin từ năm 2019 và đây là một trong 9 cơ sở cung cấp pin xe điện toàn cầu của Mercedes .

Tại một số thị trường ở Đông Nam Á cũng xuất hiện thông tin sẽ mở bán mẫu xe điện này. Đầu năm nay, Mercedes-Benz E QS cũng dính phải tin đồng có thể được bán ra tại Malaysia. Tuy nhiên, giới báo chí Malaysia đưa tin rằng đại diện của Mercedes c ho biết thời điểm cụ thể chưa được xác nhận và hãng cần chờ đợi chính sách phát triển xe điện rõ ràng hơn từ chính phủ.Tại Thái Lan, Mercedes -Benz vẫn chưa công bố sẽ bán ra phiên bản nào của EQS. Tại châu Âu, Mercedes-Benz E QS có 2 phiên bản EQS 450 và EQS 580 4MATIC.

Theo đó, Mercedes E QS 450 trang bị một motor điện bố trí ở cầu sau với công suất 333 mã lực và và mô-men xoắn 568 Nm. Mercedes E QS 580 4MATIC có 2 động cơ điện, sản sinh tổng công suất 523 mã lực cùng sức kéo 855 Nm. Cả 2 phiên bản dùng chung bộ pin dung lượng 107,8 kWh và cho phạm vi hoạt động khoảng 770 km khi sạc đầy.
HieuBM , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục