Toyota

Ô tô điện Toyota bZ4X sẽ không được bán ra tại Nhật Bản

Theo thông tin cập nhật, mẫu xe điện thương mại đầu tiên của hãng xe Nhật là Toyota bZ4X sẽ không được bán tại quê nhà mà chỉ tập trung vào các thị trường lớn hơn với nhu cầu tiêu thụ điện cao hơn.

Tuy nhiên, Toyota sẽ cung cấp xe bZ4X cho khách hàng tại Nhật thông qua dịch vụ "thuê bao" ôtô (subscription) Kinto , sớm nhất từ tháng 5 hoặc tháng 6 năm nay. Theo đó, khách hàng Nhật đăng ký sử dụng và trả phí cố định cho Kinto, thường theo tháng hoặc năm.

Mẫu xe điện Toyota bZ4X sẽ không được bán tại Nhật Bản


Hãng xe Nhật cũng đã tiết lộ kế hoạch rằng sẽ bắt đầu sản xuất bZ4X vào tháng 4 với mục tiêu dưới 60.000 xe trên toàn cầu trong năm tài chính 2022, nhiều hơn đáng kể so với năm 2021 với 14.000 chiếc xe điện được bán ra. Toyota cũng đặt mục tiêu sản xuất khoảng 50.000 xe bZ4X vào năm 2023.

Phần lớn số lượng sản xuất này sẽ bàn giao đến Bắc Mỹ và châu Âu, nơi có những quy định khắt khe về môi trường và sự cạnh tranh gay gắt của thị trường xe điện. Toyota cho biết mẫu bZ4X sẽ có giá khởi điểm từ 56.900 USD tại Anh quốc.

Về dịch vụ đăng ký thuê bao xe điện của Toyota , sẽ cho phép người lái dùng thử chiếc bZ4X hàng tháng mà không cần lo lắng về tính thanh khoản. Mặc dù là một trong những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất ôtô, nhưng Nhật Bản lại tỏ ra không quá mặn mà với xe điện vì giá điện cao và hệ thống trạm sạc còn thưa thớt. Thị trường này đứng sau Trung Quốc, châu Âu khi tỷ lệ xe điện trên tổng doanh số ôtô chỉ là 1%.

Xe điện vẫn chưa thực sự được quan tâm tại Nhật Bản


Tuy nhiên, hiện nay xu hướng thế giới đang đẩy mạnh quá trình điện khí hóa cùng cam kết đạt trạng thái trung hòa carbon vào năm 2050, Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu giảm gần một nửa lượng khí thải carbon từ ôtô vào năm 2030 so với năm 2013 và đang tìm cách cấm bán ôtô chạy bằng xăng vào giữa những năm 2030.

Trước đó, Toyota là hãng xe từng bày tỏ sự phản đối quyết liệt trước làn sóng xe điện. Chủ tịch Toyota - Akio Toyoda cho rằng những chiếc xe điện đang được "cường điệu" quá mức.

Trong phát biểu tại cuộc họp báo của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Nhật Bản vào cuối năm 2020, chủ tịch Toyota tuyên bố Nhật Bản sẽ hết điện vào mùa hè nếu tất cả phương tiện đều chạy bằng điện. Ông Toyoda cũng cho biết cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ quá trình chuyển đổi xe động cơ đốt trong sang xe điện sẽ tiêu tốn của đất nước từ 135 tỷ đến 358 tỷ USD.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
cảm giác như Toyota làm xe điện vì trách nhiệm chứ ko mặn mà lắm nhỉ
đúng rồi bạn, Toyota thuộc dạng bảo thủ
Toyota tập trung vào xe điện thì elon musk đói mất bạn ơi =))


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục