Toyota

Toyota Innova sắp có bản Hybrid tại Indonesia

Nhân sự kiện kỷ niệm xuất xưởng 2 triệu chiếc ô tô của Toyota từ nhà máy đặt tại Indonesia, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Agus Gumiwang Kartasasmita đã chia sẻ rằng mẫu MPV Toyota Innova phiên bản hybrid sẽ sớm được ra mắt.

Ông xác nhận :“Toyota Indonesia đã từng tuyên bố cam kết của mình đối với việc sản xuất xe điện, và họ sẽ bắt đầu bằng việc sản xuất xe hybrid Kijang Innova – tên gọi của Innova tại thị trường Indo (P.V)".

Toyota Innova sắp có bản Hybrid tại Indonesia


Như vậy, Innova hybrid sẽ được sản xuất tại nhà máy PT Toyota Motor Manufacturing Indonesia. Tên gọi của phiên bản này tại Indonesia nhiều khả năng là Kijang Hybrid thay vì Kijang Innova Hybrid. Mẫu MPV biến thể mới sẽ phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu đi nhiều quốc gia khác.

Tuy nhiên Agus Gumiwang Kartasasmita không cho biết khi nào quá trình sản xuất sẽ bắt đầu, mặc dù gần đây có thông tin cho biết mọi thứ sẽ bắt đầu vào năm 2022. Ông chỉ nói rằng chính phủ Indonesia sẽ hỗ trợ đầy đủ cho các nhà sản xuất trong các vấn đề về phương tiện thân thiện với môi trường. Ông nói: “Chúng tôi tiếp tục hỗ trợ và khuyến khích việc tăng tốc sản xuất các sản phẩm điện khí hóa".

Phần đầu của Toyota Innova phiên bản hiện tại
Đuôi xe của Toyota Innova phiên bản hiện tại


Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp này còn bày tỏ lòng biết ơn đối với Tổng thống Joko Widodo vì trong thời gian khó khăn của đại dịch, ông đã hỗ trợ để doanh số bán các sản phẩm ô tô tăng trở lại. Một trong những hỗ trợ này là thông qua việc giảm giá Thuế bán hàng đối với hàng hóa xa xỉ có hiệu lực từ tháng 3 đến ngày cuối năm 2021. Sau đó, nó được gia hạn trở lại với một kế hoạch khác cho đến tháng 9/2022.

Indonesia chính là quốc gia có doanh số bán ô tô nhiều nhất trong khu vực ASEAN vào năm 2021 với đạt 887.202 chiếc. Trong khi đó Việt Nam là quốc gia có doanh số ô tô đứng thứ 4 tại khu vực ASEAN.

Nội thất Toyota Innova phiên bản hiện tại


Thông tin về hệ dẫn động và giá bán của phiên bản Hybrid của Innova 2022 hiện vẫn được giữ kín. Tại thị trường Indonesia, Toyota Innova bản nâng cấp có giá bán dao động từ 407,8 đến 502,4 triệu Rupiah (khoảng 649 đến 800 triệu đồng).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục